Anchor text là gì trong SEO và cách dùng Anchor Text hiệu quả nhất

Anchor text là gì trong SEO và cách dùng Anchor Text hiệu quả nhất

Anchor text - thuật ngữ khá mới mẻ hiện nay. Có nhiều người chưa biết Anchor text là gì và cách dùng Anchor Text hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ làm rõ điều đó.

Anchor text là một trong những thuật ngữ khá mới mẻ hiện nay. Dựa trên khảo sát chung thì có nhiều người chưa thực sự hiểu được chính xác khái niệm về thuật ngữ này. Một số ít thì lại không biết cách sử dụng Anchor text. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc đầy đủ nhất thông tin về Anchor text, bao gồm: Anchor text là gì trong SEO và cách dùng Anchor Text hiệu quả nhất.

Anchor text là gì?

Sẽ rất nhiều lần bạn bắt gặp trong một đoạn văn bản, một bài viết bất kỳ, khi mà tất cả các chữ cái đều có màu đen thì sẽ có xuất hiện một hoặc nhiều cụm từ màu xanh. Cụm từ đó có thể có hoặc không có gạch chân nhưng khi bạn nhấp chuột vào, nó sẽ dẫn bạn đến một trang web hay một bài viết khác. Đó gọi là Anchor text.

Anchor text là gì?

Anchor text là gì?

Như vậy, Anchor text chính là một từ hoặc 1 cụm từ trong 1 văn bản mà người dùng có thể nhấp được của 1 liên kết. Nó giúp điều hướng người dùng từ trang này đến trang khác một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Trong nhiều trường hợp, người ta còn gọi Anchor text là neo văn bản.

Để nhận biệt Anchor text thì rất dễ dàng, bởi nó có màu sắc nổi bật và khác biệt với những từ còn lại. Vấn đề còn lại chỉ là cách sử dụng nó sao cho thật sự hiệu quả và mang đến lợi ích tối đa.

Cách dùng Anchor text hiệu quả nhất

Trong SEO, Anchor text đóng vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự điều chỉnh, hoạt động của các chiếc lược về SEO. Ảnh hưởng tới việc xây dựng hệ thống Backlink… Sở dĩ như vậy là bởi vì công cụ tìm kiếm được thiết lập sẽ dựa trên các Anchor text để có thể xác định được chủ đề của mỗi một liên kết đến đồng thời xác định các từ khóa cần được xếp hạng.

Phát triển chiến lược SEO nhờ 12 loại Anchor text

Phát triển chiến lược SEO nhờ 12 loại Anchor text

Hiện nay, đã có đến 12 loại Anchor text khác nhau, có thể kể đến một số loại tiêu biểu như:

- Anchor text chung

- Anchor text thương hiệu

- Anchor text dạng link trần

- Anchor text chính xác

- Anchor text liên quan…

Với bất cứ một Anchor text bạn cũng nên biết sử dụng đúng cách, khoa học. Dưới đây sẽ là cách sử dụng Anchor text hiệu quả nhất dành cho bạn:

Đối với cách dùng Anchor text trong website

Để có thể đạt được hiệu quả tối ưu, đảm bảo chiến lược SEO phát triển  ngày càng mạnh. Khi dùng Anchor text trong chính website của mình bạn nên chú trọng và có sự đầu tư vào việc xây dựng những Anchor text có chứa những liên kết mà bạn mong muốn tối ưu công cụ tìm kiếm.

Đồng thời, để tăng lượt truy cập, bạn cũng nên đầu tư vào những bài viết chuẩn SEO. Nội dung bài viết nên thực sự ấn tượng, thu hút khách hàng nhấp chuột vào các Anchor text đã tạo.

Ví dụ: Bạn đang viết một bài chuẩn viết với nội dung là: Anchor text là gì? Và rõ ràng, trong bài viết nhất định phải nhắc đến các loại Anchor text. Lúc này, bạn có thể tạo 1 Anchor text với cụm từ Anchor text chung hay Anchor text thương hiệu…

Đối với cách dùng Anchor text trong xây dựng hệ thống Backlink

Rất nhiều người khi sử dụng Anchor text thường phạm phải sai lầm nghiêm trọng và nhanh chóng bị Google xử phạt đó chính là chỉ tập trung vào 1 Anchor text.

Cách tốt nhất giúp đảm bảo hiệu quả khi xây dựng Backlink đó chính là bạn nên tạo thật nhiều các Anchor text. Các Anchor text sẽ không hoàn toàn giống nhau, mỗi Anchor text sẽ chứa các từ khóa chính và chúng sẽ được lựa chọn để đặt ở những site khác nhau.

Cách sử dụng Anchor text trong xây dựng hệ thống Backlink

Cách sử dụng Anchor text trong xây dựng hệ thống Backlink

Lưu ý: Với mỗi site được chọn để đặt Anchor text, cần phải đảm bảo rằng nội dung của trang và Anchor text cần có sự liên quan.

Trên đây chính là tổng hợp thông tin chi tiết về Anchor text cũng như cách dùng Anchor text sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích và giúp cho chiến lược SEO của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109