Bạn đã có chiến lược backlink năm 2018 chưa?

Bạn đã có chiến lược backlink năm 2018 chưa?

Backlink là một mấu chốt quan trọng trong quá trình SEO cho bất cứ website nào. Backlink là link từ website khác được trỏ về website bạn. Đặt backlink ở đâu, làm sao có một hệ thống backlink vững chắc mà không lo bị bác Google đi đuổi giết. Tệ hại hơn, nhiều website đã bị phạt tụt hạng do spam backlink. Vậy thì đừng chần chừ tìm hiểu về chiến lược backlink hot nhất 2018 trong bài viết dưới đây

Xây dựng backlink ít nhưng chất

Giờ không phải là thời đại số lượng mà là chất lượng. Dịch vụ SEO muốn bền lâu thì cần có nội lực và các công cụ hỗ trợ thật chất lượng. Bạn sẽ thấy có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bán backlink và sử dụng các phần mềm bắn backlink hàng loạt. Đừng vội vàng làm theo, bởi bạn sẽ chỉ “cõng rắn cắn gà nhầ” mà thôi:

-Link spam hàng loạt vậy mà bạn còn tốn thời gian công sức theo dõi backlink

-Google phạt sau các trận càn quét

-Google đánh tụt hạng website, website bị ảnh hưởng bởi chính các liên kết spam đó.

Vì vậy, hãy theo chiến lược: ít nhưng chất. Việc mua link ở forum diễn đàn đã là quá khứ, bạn cần phải biết chọn mặt gửi vàng. Hãy bắt tay gây dựng hệ thống backlink từ bây giờ.

chiến lược backlink hiệu quả

Tối ưu hóa website của bạn

Trước khi đi chọn mặt gửi vàng thì bạn cũng cần xem vàng mình có là gì phải không. Trước tiên website bạn phải thật tốt, được tối ưu về mặt kỹ thuật với Google.

Các vấn đề cần chú ý như sau:

-Tốc độ tải trang web

-Thân thiện với thiết bị giao diện di động

-Check nội dung copy, trùng lặp

-Chuyển hướng 302

-Chuyển hướng vòng lặp

-Check lỗi nội dung

-Dữ liệu Meta có trùng lặp không

-Lỗi 404

Xây dựng backlink cấu trúc SILO

Một chiến lược backlink khá được các SEO-er tích cực sử dụng hiện nay. Cấu trúc silo là một cấu trúc vòng tròn khép kín, không có đường cụt, liên kết cụt thế nên để lên được cáu trúc silo thì cần phải có sự phân tích các nội dung bài viết trong danh mục, liên kết tuần tự với nhau. Mỗi bài viết đều có phần liên kế với danh mục tiếp theo. Danh mục cuối cùng có liên kết vòng lại danh mục đầu.

Cấu trúc Silo khá cơ bản chỉ có 3 tầng thôi, còn khi sử dụng backlink lời khuyên là bạn nên sử dụng cấu trúc silo ngược.

xây dựng hệ thống backlink

Xây dựng nội dung website thật chất

Lại quay trở lại vấn đề content. Content is King. Điều này chỉ có đúng theo thời gian khi mà Google ngày càng khắt khe hơn trong việc sàng lọc nội dung website hữu ích với người dùng.

Đặt backlink không đơn giản chỉ là việc bạn chèn link vào bài viết trên website đặt backlink. Bài viết content của bạn phải độc đáo, thu hút và có chất lượng thì mới có thể thu được lượng điều hướng cao. Bạn có thể kiếm được lượng backlink tự nhiên từ nhiều nguồn khác nhau nếu nội dung bài viết độc đáo thu hút, có tính hữu ích hay tính viral cao, người đọc sẽ không ngần ngại mà chia sẻ.

Những yếu tố cơ bản khi viết content đặt backlink

-Nội dung chuyên sâu về lĩnh vực người viết am hiểu

Đây là dạng bài cung cấp thông tin hữu ích rất lớn cho người đọc. Nếu bạn thực sự am hiểu về vấn đề nào đó hay thích thú khi tìm hiểu về nó hãy viết bài chia sẻ thông tin này và đặt backlink. Bạn chắc chắn rằng các thông tin đó là đặc biệt, không đâu có và thu hút. Dạng bài viết này thường được nhiều người chia sẻ. Ví dụ như thấy một bài viết hay tôi sẽ share lên facebook, bạn bè của tôi cũng thấy bài viết đó và backlink đến với bạn tự nhiên.

-Nội dung chân thực, không cần quá trau chuốt

Đôi khi các bài viết tự nhiên lại dễ thu hút lượt share nhiều hơn khi mà người dùng không cảm thấy cảnh giác.

-Bài viết cần có cấu trúc logic

Việc lên nội dung cho việc viết bài đặt backlink luôn cần có cấu trúc. Bạn sẽ đặt backlink thế nào, các từ khóa bài viết ra sao, nội dung đề cập đến điều gì, làm sao để người đọc click vào link điều hướng.

-Hình ảnh thực tế minh hoa

Bài viết cần có hình ảnh minh họa đi theo. Nhiều khi cũng như một cách không tạo cảm giác nhàm chán cho mắt. Một bài viết nên có ít nhiều 2 ảnh trở lên. Việc đầu tư vào nội dung đi đặt backlink không đơn giản chỉ là đi spam.

Quốc Khánh Marketing là đơn vị cung cấp dịch vụ bán backlink chất lượng với cam kết tỷ lệ trỏ về website cao, tăng thứ hạng từ khóa và bền vững hơn.

Công ty TNHH Maketing Online Quốc Khánh

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109