Các Tiêu Chí Để Đánh Giá Một Backlink Chất Lượng

Các Tiêu Chí Để Đánh Giá Một Backlink Chất Lượng

Những tiêu chí để đánh giá một backlink chất lượng là gì? Hãy cùng điểm qua một số tiêu chí được liệt kê trong bài viết sau để được hiểu rõ hơn.

Từ khóa lên top nhanh, website được đảm bảo an toàn đó là những gì mà một backlink chất lượng sẽ mang lại cho đơn vị bạn. Chính vì thế mà ngày nay trong seo hầu hết các đơn vị đều rất quan tâm đến backlink và luôn ưu tiên xây dựng ngay từ đầu trước khi tiến hành mọi hoạt động. Vậy những tiêu chí nào để đánh giá backlink chất lượng trong SEO. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để được làm rõ.

Một backlink như thế nào được gọi là chất lượng

Một backlink như thế nào được gọi là chất lượng

Backlink chất lượng là backlink xuất phát từ các website có PageRank cao

Bạn có biết vì sao một backlink được đánh giá là chất lượng không? Theo thuật toán của google và người dùng, backlink chất lượng phải là liên kết xuất phát từ các website có pagerank cao. Điều này có nghĩa là việc một link liên kết từ các trang báo điện tử: dân trí, kinh tế, economic, vietnamnet… hay các trang web của chính phủ uy tín bao giờ cũng sẽ được đánh giá cao hơn và có nhiều tương tác hơn.

Backlink chất lượng là backlink được đặt ở vị trí dễ click.

Nếu là người dùng khi lướt web bạn sẽ có thói quen như nào? Đọc từ trên xuống hay xem từ dưới lên… Thông thường hầu hết người dùng sẽ là đọc từ trên xuống. Chính vì thế mà để người dùng tương tác nhiều hơn với web của mình bạn cần đặt backlink tại các vị trí dễ thấy và dễ click. Tránh xa những vị trí khó thấy và gây khó chịu cho người dùng.

Hiện nay theo đánh giá của nhiều người thì vị trí vàng cho backlink có thể kể đến: tittle, hearder hoặc sidebar…

Backlink xuất phát từ những website có cùng chủ đề

Thông thường để tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như tạo dựng được niềm tin với khách hàng thì những backlink xuất phát từ các website có cùng chủ đề luôn được đánh giá cao và sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. Vậy website có cùng chủ đề là những web như thế nào? 

Về cơ bản thì bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Ví dụ bạn bán hàng thực phẩm chức năng, bạn có thể tìm đến và gắn link tại những trang về sức khỏe, giới tính… Điều này sẽ giúp tăng tỉ lệ visit của khách trên web của bạn nhanh hơn, giúp trang lên top ổn định và hiệu quả hơn.

Backlink chất lượng phải xuất phát từ các website có DA và PA cao

Backlink chất lượng phải xuất phát từ các trang có chỉ số DA và PA cao

Backlink chất lượng phải xuất phát từ các trang có chỉ số DA và PA cao

DA, PA là 2 chỉ số google dùng để đánh giá website. Chính vì thế mà khi bạn sử dụng backlink ở những web có PA và DA cao chắc chắn sẽ được bot Google đánh giá cao và việc lên top sẽ dễ dàng hơn.

Backlink xuất phát từ những website có ít link out

Như chúng ta đã biết, link out là liên kết ngoài của một trong web. Thông thường theo thuật toán của google nếu một trang website có quá nhiều link out thì sẽ có ranking thấp. Do đó để đảm bảo có được những backlink chất lượng, độ chuyển đổi người dùng cao khi mua text link cho website của mình bạn lên chọn các trang có link out rơi vào 30-40 link, không lên chọn những website có link out lớn để đảm bảo chất lượng.

Backlink chất lượng phải được đặt trong nội dung.

Nội dung tự nhiên có khả năng định hướng người dùng cao, từ khóa được phân bổ hợp lý chính điểm giúp google sẽ đánh giá cao website của bạn. Do đó bạn cần đặt backlink trong bài viết một cách tự nhiên nhất, giúp người dùng tìm kiếm dễ cũng như có động lực click xem tiếp.

Backlink được đặt ở các trang web có nhiều traffic

Traffic là yếu tố quyết định đến chất lượng backlink

Traffic là yếu tố quyết định đến chất lượng backlink

Chỉ số traffic từ lâu đã là một công cụ để đánh giá hiệu quả SEO không thể thiếu của các đơn vị. Chính vì thế mà khi backlink xuất phát từ những web có traffic cao chắc chắn sẽ giúp website của bạn có thêm nguồn khách hàng tiềm năng.

Đồng thời nó cũng sẽ trở thành kênh chuyển đối người dùng cao, giúp bạn dễ dàng pr và quảng bá thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây chỉ là một số tiêu chí để đánh giá backlink chất lượng. Ngoài ra còn rất nhiều tiêu chí khác có thể kể đến: tuổi đời website, tên miền, nội dung… Do đó để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến backlink, SEO bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109