Các yếu tố bắt buộc cần phải có của một bài viết chuẩn seo

Các yếu tố bắt buộc cần phải có của một bài viết chuẩn seo

Thế nào là một bài viết chuẩn yếu tố seo? các  yếu tố của bài viết chuẩn seo là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Để trang web của bạn được có mặt trong thứ hạng tìm kiếm thì bạn cần phải seo từ khóa. Để công tác seo được nhanh chóng, hiệu quả chúng ta cần có các bài viết có nội dung chuẩn seo. Thế nào là một bài viết chuẩn yếu tố seo? các  yếu tố của bài viết chuẩn seo là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Seo là gì?

Seo là công cụ tối ưu giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho website

Seo là công cụ tối ưu giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho website

Search Engine Optimization hay còn được viết tắt là SEO. Đây là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để đạt được khả năng hiển thị lớn nhất có thể trong công cụ tìm kiếm như Google, ping, Cốc Cốc, Ask…

Các yếu tố đánh giá bài viết chuẩn seo

Một bài viết đạt các yếu tố chuẩn seo không thể đưa trang website của bạn lọt vào top tìm kiếm, song nếu như trang web có nhiều bài chuẩn seo sẽ hỗ trợ website của bạn nhanh chóng lọt vào bảng kết quả  thứ hạng tìm kiếm cao.

Dưới đây là một vài yếu tố để đánh giá bài viết có đạt chuẩn seo hay không, mời các bạn cùng tham khảo.

Bài chuẩn seo giúp website nhanh chóng được tăng hạng tìm kiếm

Bài chuẩn seo giúp website nhanh chóng được tăng hạng tìm kiếm

 • Bài viết chuẩn seo có số lượng từ ít nhất là 300 trở nên, trung bình 500 từ và tốt nhất là trên 1000 từ.
 • Tiêu đề bài viết đạt chuẩn seo bắt buộc phải có chứa từ khóa, tiêu đề gây tò mò kích thích sự chú ý của độc giả.
 • Trong đoạn mở đầu và kết bài của bài viết bắt buộc phải có sự xuất hiện của từ khóa mà bạn muốn seo.
 • Mật độ từ khóa xuất hiện trong bài không quá 5%.
 • Trong các bài viết chuẩn seo bắt buộc đảm bảo phải có ít nhất 1 thẻ H1, 2 thẻ H2, H3 có thể có hoặc không tùy vào nội dung bài bạn muốn trình bày. Lưu ý các thẻ H, từ khóa nên bôi đậm.
 • Bài viết đạt chuẩn seo phải có hình ảnh, hình ảnh phải rõ nét được đặt title và alt text có chứa từ khóa hoặc nội dung liên quan đến bài viết.
 • Mỗi một câu văn trong nội dung bài viết đạt chuẩn seo không nên vượt quá 20 từ.
 • Nội dung bài seo đảm bảo là mới, không trùng lặp khoảng 50 ký tự với nội dung đã có trên Google. Đây là một yêu cầu căn bản nhất với một bài viết chuẩn seo.

Làm thế nào để có được bài seo tốt?

Để có một bài chuẩn seo tốt chúng ta còn cần chú ý tới rất nhiều yếu tố

Để có một bài chuẩn seo tốt chúng ta còn cần chú ý tới rất nhiều yếu tố

Để bài viết chuẩn seo, nhanh chóng tăng thứ hạng cho website của bạn ngoài những yếu tố trên trong quá trình viết bài chúng ta còn cần chú ý nhiều vấn đề khác. Để có một bài seo tốt chúng ta còn cần chú ý những điểm sau:

 • Khi chèn từ khóa trong bài chú ý không đặt từ khóa kiểu gượng ép, phải để câu văn thật tự nhiên, không lủng củng, xáo rỗng.
 • Trong quá trình chèn từ khóa vào bài viết, bạn hãy sử dụng các biến thể của từ khóa đó để câu văn có thể tự nhiên hơn.
 • Lưu ý một bài viết đạt các yêu cầu của seo cũng phải có bố cục rõ ràng, đảm bảo đầy đủ các phần đó là: Mở bài, thân bài và kết bài, lời kêu gọi mua hàng.
 • Trong quá trình viết bài bạn nên sử dụng nhiều liên từ chuyển câu để câu văn uyển chuyển, nội dung phù hợp với chủ đề mà mình định nói đến trong bài viết.
 • Nên chia nội dung bài thành nhiều đoạn văn ngắn, người đọc sẽ đỡ cảm thấy nhàm chán hơn khi đọc đoạn văn quá dài. Lưu ý không nên trình bày đoạn văn quá 5 dòng trong bài viết.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu các bạn các yếu tố cần có của một bài viết chuẩn seo. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, các bạn có thêm chút kiến thức để làm thế nào viết được những bài content không chỉ có nội dung phong phú, cuốn hút người đọc mà còn chuẩn seo để phục vụ nhu cầu thăng thứ hạng tìm kiếm tối ưu hóa trang web của mình. Mọi thông tin về các yếu tố đánh giá một bài viết đạt các yêu cầu về chuẩn seo mời các bạn tham khảo thêm tại https://nguyenquockhanh.org/.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109