Các yếu tố xếp hạng của Google trong Seo

Các yếu tố xếp hạng của Google trong Seo

Những hiểu biết về các yếu tố xếp hạng của Google trong Seo. Phân nhóm các yếu tố xếp hạng của Google trong Seo. Ứng dụng các yếu tố xếp hạng.

Seo một ngành nghề tuy mới xuất hiện nhưng lại rất quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, công việc này hỗ trợ rất lớn cho hoạt động kinh doanh thuận lợi của các doanh nghiệp. Các yếu tố xếp hạng của Google trong Seo là sự phát hiện từ những thuật toán của Google để hình thành nên những yếu tố cần chú trọng trong khi thực hiện công việc của ngành nghề này.

Các yếu tố xếp hạng

Các yếu tố xếp hạng

Công dụng của các yếu tố xếp hạng của Google trong Seo

Trong các hoạt động mua bán, kinh doanh trong toàn xã hội người ta đã thống kê được hơn 90% các hoạt động tìm kiếm, thu thập thông tin được thực hiện tại công cụ tìm kiếm của Google. Công cụ này là công cụ mang tính phổ biến nhất trong nhóm công cụ tìm kiếm.

Những yếu tố để người dùng luôn muốn sử dụng Google để tìm kiếm thông tin là tình chuyên nghiệp, dễ sử dụng, kết quả tìm kiếm nhanh chóng và chính xác. Đây là sự đánh giá khách quan từ người sử dụng.

Như vậy khi một doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh muốn bán hàng online hay để tiếp xúc gần gũi hơn với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của mình thì website của họ phải xuất hiện ở những mục đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Trong khi đó Google dựa vào hơn 200 các yếu tố xếp hạng để đánh giá và xếp hạng các website để sắp xếp vị trí các website trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Do đó công việc của nhân viên Seo là hiểu rõ và thường xuyên bổ sung kiến thức về những thay đổi về các yếu tố này để công việc thực hiện tốt.

Những yếu tố này có thể thay đổi theo thời gian khi mà các kỹ sư của Google thực hiện sự nâng cấp chất lượng của công cụ tìm kiếm Google. Cho nên nhiệm vụ quan trọng và không thể thiếu của các nhân viên Seo là thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất.

Các nhân viên Seo cần hiểu rõ từng yếu tố nhất là những công dụng của chúng để linh hoạt trong sử dụng nâng cao khả năng xếp hạng cho trang web của khách hàng. Đây là tiêu chí thực tế nhất để khách hàng sử dụng dịch vụ của các công ty Seo chuyên nghiệp.

Các nhóm yếu tố xếp hạng của Google trong Seo

Người ta đã nghiên cứu và phân loại hơn 200 yếu tố thành các nhóm yếu tố như sau:

  • Nhóm 1: Nhóm các yếu tố tên miền, bao gồm 10 yếu tố.
  • Nhóm 2: Nhóm các nhân tố về cấp độ trang, bao gồm 59 yếu tố .
  • Nhóm 3: Nhóm các yếu tố về cấp độ site, bao gồm 17 yếu tố.
  • Nhóm 4: Nhóm các yếu tố Backlink, bao gồm 47 yếu tố.
  • Nhóm 5: Nhóm các yếu tố tương tác người dùng, bao gồm 11 yếu tố.
  • Nhóm 6: Nhóm các yếu tố quy tắc thuật toán đặc biệt của Google, bao gồm 20 yếu tố.
  • Nhóm 7: Nhóm các yếu tố tín hiệu thương hiệu, bao gồm 11 yếu tố.
  • Nhóm 8: Nhóm các yếu tố spam trên trang, bao gồm 16 yếu tố.
  • Nhóm 9: Nhóm các yếu tố spam ngoài trang, bao gồm 18 yếu tố.

Quốc Khánh Marketing online

Quốc Khánh Marketing online

Sử dụng sự hiểu biết các yếu tố xếp hàng của Google trong Seo như thế nào?

Tại Việt Nam hiện nay có 2 phương pháp chủ yếu là các doanh nghiệp tự thực hiện và phương pháp thuê ngoài đối với việc thực hiện lĩnh vực Seo web. Mỗi một phương pháp sẽ phù hợp với từng thực tiễn hoạt động của mỗi doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh.

Một vài doanh nghiệp tự cơ cấu bộ phận chức năng Marketing online để chuyên thực hiện công việc của Seo. Họ tự bỏ chi phí tuyển dụng, duy trì hoạt động của bộ phận này. Phần lớn những doanh nghiệp này đều là những doanh nghiệp quy mô lớn trên thị trường. Bởi vì chi phí duy trì và chi phí quản lý một bộ phận chức năng là khá lớn. Vấn đề đặt ra là bản thân doanh nghiệp phải hiểu rõ những yếu tố này.

Đa phần các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh sẽ thực hiện thuê ngoài khi cần thiết, trên thị trường có các doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực marketing online. Ví dụ như tại công ty TNHH Marketing online Quốc Khánh đội ngũ nhân viên Seo hiểu biết và ứng dụng các yếu tố này rất chuyên nghiệp. Do đó, khách hàng có thể yên tâm với chất lượng khi thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện công tác Seo web cho mình.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109