Cách lựa chọn giao diện phù hợp với từng website

Cách lựa chọn giao diện phù hợp với từng website

Để làm nên một website đẹp và chuẩn, việc chọn giao diện như thế nào rất quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn giao diện phù hợp nhất với từng website.

Không thể phủ nhận rằng, một website đẹp sẽ thu hút được khách hàng, níu giữ khách hàng ở lại trang của bạn lâu hơn, tăng cơ hội tương tác của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Để làm nên một website đẹp và phù hợp, việc lựa chọn giao diện cho website như thế nào rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn giao diện phù hợp nhất với từng website.

Chọn giao diện theo lĩnh vực, mục đích sử dụng

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất chính là bạn phải xác định rõ lĩnh vực kinh doanh và mục đích sử dụng website là gì. Từ đó bạn mới có thể dễ dàng lựa chọn một giao diện phù hợp. Cụ thể như, nếu bạn muốn xây dựng một website bán hàng online thì bạn cần có một giao diện có nhiều tầng, thể hiện được nhiều sản phẩm, mặt hàng khác nhau trên đó. Còn nếu mục đích mà bạn hướng tới là xây dựng một website để giới thiệu, quảng bá về công ty thì bạn lại cần một giao diện chứa nhiều slide, banner.

Nhớ nhé, lựa chọn giao diện sát với mục đích sử dụng là bước vô cùng quan trọng, giúp bạn không mất thời gian và tốn kém chi phí khi phải hiệu chỉnh sau này.

Để chọn được giao diện phù hợp, cần xác định mục đích sử dụng của mình

Để chọn được giao diện phù hợp, cần xác định mục đích sử dụng của mình

Chọn giao diện cho phép nhiều lựa chọn

Hiểu một cách đơn giản, sẽ có hai kiểu giao diện website là kiểu giao diện có quá ít lựa chọn về màu sắc, phông chữ và các yếu tố khác. Loại giao diện này thường đơn giản, dễ sử dụng và có giá thành thấp. Loại giao diện thứ hai là cung cấp nhiều mẫu trang và cho phép bạn thay đổi màu sắc, phông chữ… một cách linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn loại giao diện thứ hai, giúp bạn có thể sử dụng các layout cơ bản hoặc thay đổi linh hoạt khi cần thiết. Điều này sẽ giúp website của bạn luôn phong phú và đa dạng, cũng như bắt mắt đối với bất cứ ai ghé thăm website. Đây là một trong những cách lựa chọn giao diện thông minh mà bạn cần biết.

Chọn giao diện có tốc độ tải trang thật nhanh

Sự chờ đợi khiến bất cứ ai cũng mệt mỏi. Nhất là khi khách hàng có rất nhiều lựa chọn thì chẳng có lý do gì để họ phải chờ đợi một lúc lâu để website của bạn load xong mà rất có thể, họ sẽ vội vàng quay ra và tìm kiếm đến một website khác. Do đó, khi lựa chọn giao diện website, hãy tuyệt đối chú ý đến tốc độ tải trang. Theo tiêu chuẩn sản xuất giao diện hiện nay, tốc độ tải website không được quá 3 giây. Vì vậy, trước khi có ý định mua một website nào đó, bạn phải tìm hiểu và kiểm tra thật kỹ điều này nhé.

Với các giao diện website WordPress thường có bản demo, vì vậy bạn có thể trải nghiệm bản demo này để xem tốc độ tải trang có đáp ứng được tiêu chuẩn hay không.

Tốc độ tải trang rất quan trọng khi lựa chọn giao diện website

Tốc độ tải trang rất quan trọng khi lựa chọn giao diện website

Chọn giao diện dễ dàng sử dụng, thao tác

Đây rồi! Thêm một cách lựa chọn giao diện phù hợp mà bạn không thể bỏ qua là hãy lựa chọn những giao diện dễ dàng sử dụng với bất cứ ai, ngay cả với người “gà mờ” về công nghệ thông tin như thế nào. Nên lựa chọn những giao diện có bố cục rõ ràng, rành mạch, có nhiều cấp menu từ lớn đến nhỏ, từ đó khách hàng có thể nắm bắt được toàn bộ những nội dung có trong website của bạn. Ngoài ra, những trường thông tin như đăng ký, đăng nhập… nếu có, cũng cần đặt ở những vị trí dễ thấy nhất với người sử dụng.

Vậy làm thế nào để biết giao diện của bạn đã dễ dàng sử dụng hay chưa? Hãy đóng vai một khách hàng ghé thăm website của bạn và trải nghiệm nó; hoặc bạn cũng có thể nhờ bạn bè, người thân trải nghiệm website của bạn và lắng nghe ý kiến phản hồi của họ.

Trên đây là những cách lựa chọn giao diện phù hợp với từng website. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi phải cân nhắc, lựa chọn giao diện cho website của mình. Nếu có nhu cầu thiết kế webiste, bạn có thể tìm đến với chúng tôi – công ty TNHH Maketing Online Quốc Khánh. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn giao diện đẹp nhất, chuẩn nhất và phù hợp nhất với website của bạn.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109