Cách phân tích đối thủ google để seo

Cách phân tích đối thủ google để seo

Bạn đang cảm thấy khá lo lắng không biết làm sao tìm được cách phân tích đối thủ google để seo? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khi bạn muốn chiến thắng đối thủ thì cần phải biết được họ như thế nào? Có như vậy thì chúng ta mới có thể dễ dàng nắm được điểm yếu của họ để dành chiến thắng. Trong chiến lược seo thì ai tìm được cách phân tích đối thủ Google để seo hiệu quả thì nắm phần thắng cao hơn. Vậy làm sao để phân tích được đối thủ? Đây thực sự là vấn đề nan giải và khó khăn với mỗi người seoer. Hãy cùng tham khảo bài viết này để có thể giải quyết vấn đề này nhé!

Làm thế nào để tìm được cách chiến thắng đối thủ?

Làm thế nào để tìm được cách chiến thắng đối thủ?

Cách phân tích đối thủ google để seo giúp bạn chiến thắng

Trong một chiến trường khi bạn nắm bắt được mọi thứ của đối thủ bạn sẽ có thể dễ dàng đúc kết ra chiến lược cho chính mình để nắm chắc phần thắng. Trong seo cũng vậy bạn muốn tìm cách phân tích đối thủ google để seo thì bạn phải có cái nhìn tổng quan về đối thủ theo nhiều khía cạnh.

Việc phân tích website đối thủ sẽ giúp bạn biết được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ. Và từ đó định hướng đi cho chính bản thân mình sao cho chiến thắng được họ. Và các bước phân tích đối thủ google để seo mà bạn cần phải biết đó là:

Phân tích cấu trúc website và tìm cách tối ưu website

Cấu trúc của một website tốt là điều mà bất cứ một ai cũng đều mong muốn hướng tới. Website tốt thì sức mạnh càng tăng cao và khiến cho đối thủ khó lòng thắng được. Và một website có cấu trúc tốt là website có phần code tối giản nhất để việc load tải trang nhanh hơn. Cấu trúc một website tốt sẽ tiếp cận được người dùng hiệu quả hơn. Và giúp cho con bọ dễ dàng thu thập được mọi thông tin dữ liệu của người dùng.

Phân tích cấu trúc và tối ưu hóa website vô cùng quan trọng

Phân tích cấu trúc và tối ưu hóa website vô cùng quan trọng

Tối ưu hóa website là một công đoạn vô cùng quan trọng và cần phải thực hiện thật tỉ mỉ, chính xác nhất. Các thẻ H1, H2, H3 và H4 bạn cần phải tối ưu hóa nhất có thể. Hãy đặt tiêu đề thật hấp dẫn và thu hút để lôi cuốn người đọc. Sau đó hãy chú trọng đến nội dung bài viết cũng như đặt đúng chỗ các thẻ để bài viết được hoàn thiện tối đa.

Phân tích nội dung website

Nội dung của website là điều quan trọng nhất. Nội dung chính là sức mạnh bên trong nếu như website có nội dung tốt thì chắc chắn đủ mạnh để chiến thắng đối thủ. Bạn hãy tập trung phát triển content thật chất lượng tránh copy nội dung. Sau đó triển khai đa dạng và phong phú bài viết với các hình ảnh, video cực hấp dẫn. Có như vậy nội dung website mới được đánh giá cao và thân thiện người dùng hơn.

Phân tích cách xây dựng liên kết của đối thủ

Đây là bước cuối cùng và là bước quan trọng nhất trong quá trình tìm cách phân tích đối thủ google để seo. Bạn biết rằng để website lên top đầu thì bạn cần phải xây dựng được hệ thống backlink cũng như xây dựng nội dung chất lượng. Và nếu như bạn muốn tìm cách phân tích xây dựng liên kết của đối thủ thì lúc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy tạo dựng cho website chiến lược tối ưu nhất để thành công

Hãy tạo dựng cho website chiến lược tối ưu nhất để thành công

Việc đầu tiên trong bước này đó chính là kiểm tra lượng backlink của website mình hiện tại con số là như thế nào. Và chất lượng backlink hiện tại thực sự có tốt cho website của mình hay là backlink xấu. Khi đó bạn sẽ biết được lỗi ở đâu để xử lý ngay kịp thời nhất và xây dựng lại hệ thống backlink chất lượng nhất.

Từ đó mới có thể đưa ra chiến lược chiến đấu với đối thủ của mình.

Bên cạnh đó hãy tích cực chia sẻ nội dung trên mọi trang mạng xã hội cũng như viết các bài nội dung tối ưu khác nhau đăng lên facebook, twitter, google+...

Đó chính là quy trình đầy đủ và chi tiết nhất để giúp bạn phân tích đối thủ. Bạn nắm chắc mọi kiến thức và đủ bản lĩnh cũng như năng lực thì việc nắm chắc phần thắng không còn xa nữa.
 

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109