Check list không thể thiếu khi bắt đầu SEO GOOGLE

Check list không thể thiếu khi bắt đầu SEO GOOGLE

SEO GOOGLE luôn là một trong những vị trí quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn làm kinh doanh quảng bá Marketing Online. Muốn website của bạn có thứ hạng cao trong lĩnh vực tìm kiếm với người dùng internet hay còn chính là khách hàng tiềm năng, website bạn phải được SEO. Công việc SEO tựa như một chú ong chăm chỉ đi hút phấn, nhụy hoa về xây tổ vậy. Muốn có quả ngọt thì phải đổ mồ hôi. Công việc SEO như những chú ong chăm chỉ không ngừng bền bỉ mỗi ngày. SEO là cách thức tiếp cận tự nhiên và

Nếu Google Adwords nhận được lợi thế là nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng các các bài quảng cáo từ khóa ngay trên đầu khi người dùng tìm kiếm từ khóa về nhu cầu mặt hàng dịch vụ. Chỉ khi click vào, bạn mới phải trả phí cho Google.

SEO thì khác, bạn sẽ không phải trả phí cho Google, Google tự dùng hệ thống đánh giá sàng lọc của mình để hiển thị các kết quả tìm kiếm. Và điều mà website bạn cần chính là làm sao để có thể được hệ thống sàng lọc đó nhặt mình. Một SEO-er luôn phải không ngừng bền bỉ chăm chỉ với các thủ thuật SEO tay, SEO kỹ thuật mỗi ngày, mà họ còn cần sự thông minh nhạy bén với với thời cuộc. Bạn nên biết, cứ lâu lâu bác Google lại bắt đầu xách đồ lên càn quét một lượt các website, biết bao website bị sập, bị tụt hạng trong chốc lát. Mục tiêu Google xây dựng là hệ thống website hữu ích với người dùng internet.

Thế nên công việc của SEO là làm sao đưa website có một thứ hạng cao, thân thiện với hệ thống tìm kiếm của Google, nội dung hữu ích và dễ lên Top, nhận được lượng truy cập đều đặn mỗi ngày. Sau đây là danh sách các check list không thể thiếu khi một SEO-er bắt đầu vào dịch vụ SEO của mình

Xác nhận tìm và loại bỏ nội dung bị trùng lặp trên website

Không có thứ gì có thể giết chết một website nhanh hơn việc bị lặp lại nội dung, sao chép, copy. Điều này gây hoang mang cho Googlebot khi chúng không xác nhận được đâu là bài viết gốc và khó mà hiển thị ra kết quả tìm kiếm phù hợp.

check list google seo

Mỗi khi các con bốt xác định được bản nào là bản gốc, bản nào là bản sao chép lại thì website đó sẽ bị đánh dấu là spam. Ngay lập tức website nhận về thông báo trên webmaster tools về hành vi này.

Việc trùng lặp tiêu đề, trùng lặp mô tả cũng là một dấu hiệu của việc spam.

Tối ưu website thân thiện với người dùng trên các thiết bị truy cập

Nếu trước đây, việc tìm kiếm chỉ bắt đầu trên máy tính, laptop thì càng ngày càng có nhiều người dùng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin trên Google. Google hiện nay đã cập nhật thuật toán Mobile Friendly thế nên các website nào có giao diện dùng trên mobile sẽ được ưu tiên hơn khi người dùng tìm kiếm trên Google.

Tối ưu trải nghiệm giao diện người dùng

 Bạn có cảm thấy phiền phức khi mà vào một website tìm không tin lại như đi vào một mê cung không. Website càng rõ ràng về danh mục, phân loại chi tiết các nội dung tiêu đề thì càng tốt cho người dùng. Một SEO-er sẽ cần phải kiểm tra các yếu tố UX (trải nghiệm người dùng), đánh giá xem hiện website có dễ dàng điều hướng không, di chuyển và tìm kiếm thông tin như thế nào.

Một website rối mắt khó sử dụng sẽ không giữ được lượng khách thường truy cập như các website hướng tới trải nghiệm người dùng trang.

Cài đặt ngày các tool hỗ trợ Google Analytics và Google Webmaster Tools

Hai công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn có thể SEO tốt trên Google. Google Analytics là một trang thống kê truy cập do Google cung cấp miễn phí giúp quản trị viên thống kê lượt truy cập website hàng ngày, hàng tuần cho tới hàng năm.

Webmaster tools giúp SEo-er thống kê lượng truy cập như Google Analytics ngoài ra quan trọng hơn là thông báo về tình trạng sức khỏe của website: website đang vận hành thế nào, có bị nhiễm phần mềm độc hại nào không, có cần gỡ bỏ gì không. Webmaster còn giúp SEO-er biết website đang có bao nhiêu từ khóa được xếp hạng thế nào trên bảng tìm kiếm Google.

check list quan trọng khi làm SEO GOOGLE

Nghiên cứu từ khóa

SEO là đưa từ khóa lên top. Chính vì vậy, từ khóa là điều SEO cần quan tâm hàng đầu. Bộ khóa dựa trên lượng tìm kiếm, phân tích về hành vi tìm kiếm của khách hàng mục tiêu.

Việc SEO từ khóa thực hiện trên việc phân tích xu hướng và các danh sách từ khóa được tìm kiếm bởi khách hàng tiềm năng. Giúp doanh nghiệp khoanh vùng được lượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm về hàng hóa dịch vụ mà mình đang kinh doanh.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín và chất lượng với mức chi phí hợp lý với bạn là vô cùng cần thiết. Một dịch vụ giúp bạn dễ dàng trao đổi, điều chỉnh hay triển khai đánh giá website của mình. Quốc Khánh Marketing với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO đã làm hài lòng hàng ngàn khách hàng dù là khó tính nhất trong suốt hơn 10 năm qua.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109