Chia sẻ bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Chia sẻ bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook giờ đây phổ biến đến mức cứ vài lần kéo trên new feet là bạn có thể dễ dàng bắt gặp một bài post quảng cáo facebook. Nhưng không phải bài quảng cáo nào cũng thu về hiệu quả, đạt lượng tương tác tốt. Nguyên nhân là bởi chiến lược chạy quảng cáo facebook chưa đúng đắn và bạn vẫn chưa thực sự hiểu hết được những bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Hãy cùng Quốc Khánh tìm hiểu về bí quyết chạy quảng cáo Facebook thế nào hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Những nỗi sợ vô hình khi lần đầu chạy quảng cáo Facebook

Chắc hẳn, ai chẳng có cái gọi là “lần đầu”. Lần đầu tất nhiên cũng là trải nghiệm và là một bài học cho bạn. Hầu hết mọi người đều sẽ lo sợ khi bỏ tiền chạy quảng cáo mà lại không thu về đơn hàng nào, sợ rằng quảng cáo không chạy, rồi sợ bị các vấn đề block của facebook. Có quá nhiều vấn đề mà người chạy quảng cáo Facebook phải lo lắng và tìm hiểu. Thế nên, hãy chắc chắn rằng bạn đã vạch ra được một chiến lược chạy quảng cáo Facebook rõ ràng, tìm hiểu các công cụ chạy quảng cáo và ngân sách phù hợp cho chiến dịch.

dịch vụ quảng cáo facebook

Hãy chắc chắn đảm bảo các yếu tố sau đây trước khi bắt tay vào việc chạy quảng cáo

-Nick facebook chạy quảng cáo phải là nick thật, có tương tác với bạn bè, nick tên người dùng thật.

-Seeding bài post trước khi chạy quảng cáo

Kêu gọi bạn bè chia sẻ bài viết, like và tương tác để tạo ra nội dung có tính tương tác tốt sẽ dễ chạy Facebook hơn.

-Hạn chế sửa quảng cáo

Bạn test chạy quảng cáo thời gian đầu, số tiền bạn chạy đã cài đặt ở mức giới hạn thế nên bạn đừng quá lo lắng. Hãy để quảng cáo từ từ ổn định. Khi bạn chỉnh sửa nhiều trong tài khoản quảng cáo, Facebook có thể sẽ đánh dấu tài khoản của bạn, gắn cờ và nặng hơn là khóa facebook.

bí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay chạy quảng cáo, bạn cần phải phân khúc đối tượng khách hàng cho sản phẩm dịch vụ mà mình nhắm tới. Hãy biết rằng quy tắc “Bán những thứ khách hàng cần chứ không phải bán thứ mình có”. Có thể mặt hàng của bạn khách hàng đang cần nhưng cũng chưa chắc chắn rằng họ có thực sự cần sản phẩm của bạn không, tại sao lại lựa chọn sản phẩm của bạn mà không phải là sản phẩm của hãng khác.

Ở trong phần phân tích khách hàng mục tiêu, bạn cần làm rõ về đối tượng khách hàng nằm trong độ tuổi nào, hành vi tiêu dùng ra sao. Độ tuổi khách hàng quyết định đến giới hạn cài đặt chạy quảng cáo của bạn, giúp bạn nhắm đúng với đối tượng khách hàng. Hành vi tiêu dùng của đối tượng khách hàng đó thế nào, ví dụ như việc: khách hàng đó có thích các sản phẩm dịch vụ khuyến mãi không, sản phẩm chất lượng cao cấp hay thế nào.

Lên nội dung chạy quảng cáo Facebook

Nội dung quảng cáo chính là yếu tố quyết định mức hấp dẫn, sự lôi kéo với khách hàng tiềm năng. Nội dung chạy quảng cáo cần là nội dung duy nhất, lời văn cần hấp dẫn, ngắn gọn và mới mẻ. Nội dung này bao gồm cả phần hình ảnh, chữ và video.

Nội dung chạy quảng cáo quyết định ở phần đầu tiên, phải mang tính thu hút người đọc khi họ lướt facebook. bạn chỉ có 2s để thu hút khách hàng thế nên hãy thể hiện nó trong dòng đầu tiên của bài quảng cáo bằng câu nói càng thu hút càng tốt. Để có thể làm được điều này, người viết content facebook phải nắm rõ và hiểu khách hàng mới có thể viết nội dung thu hút họ được.

Hình ảnh bài viết quảng cáo phải sắc nét, thiết kế và chăm chút có sự hài hòa về màu sắc. Đảo bảo yếu tố text chiếm 20% ảnh để có thể set-up quảng cáo.

dịch vụ chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Theo dõi các thông số quảng cáo

Sau khi chạy quảng cáo, bạn nên thường xuyên xem báo cáo facebook ở phần cài đặt chi tiết báo cáo thông số. Các con số đều biết nói, thế nên hãy cố gắng phân tích chúng càng chi tiết càng tốt, có rất nhiều chỉ số trong bài quảng cáo Facebook.

Lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Facebook

Nếu bạn đang lo lắng cho chiến dịch chạy quảng cáo của doanh nghiệp, không biết chạy thế nào cho hiệu quả. Đừng ngần ngại khi liên hệ các đơn vị chạy quảng cáo facebook uy tín và lâu năm trong nghề như Quốc Khánh. Chúng tôi sẽ tư vấn dịch vụ quảng cáo facebook, thực hiện cho bạn từ A đến Z.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109