Chiến lược Marketing thương hiệu với đối tượng khách hàng cao cấp

Chiến lược Marketing thương hiệu với đối tượng khách hàng cao cấp

Marketing là gì, khác thế nào so với Sale. Nếu nói Marketing và Sale có sự tách biệt thì cũng đúng mà có mối liên hệ khăng khít thì cũng đúng. Marketing thương hiệu có tốt thì Sale mới tốt. Nếu Marketing là kẻ đốt đi tiền của doanh nghiệp thì Sale là người thu tiền về. Cũng vì vậy mà nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng Marketing là lãng phí là thừa thãi, là không cần thiết. Nếu vậy, hãy thử ngừng marketing một thời gian xem, doanh nghiệp bạn sẽ tụt dốc không phanh với các đối thủ khác.

Chiến lược Marketing thương hiệu đóng vai trò quan trọng

Khi mà thời buổi kinh tế khó khăn, từng tấc đất cũng phải đấu tranh huống chi là kinh doanh buôn bán. Marketing là đưa sản phẩm dịch vụ bạn có đến tai người tiêu dùng, kinh doanh bán hàng là đến tận tay người tiêu dùng. Bạn đã thấy sự khác biệt ở 2 vấn đề chưa? Đặc biệt là với đối tượng khách hàng cao cấp, khách hàng khá “khó nhằn” với các doanh nghiệp. Bởi đối tượng khách hàng này họ không quan tâm về giá cả, chỉ quan tâm về chất lượng.

Bạn cần khẳng định và làm rõ về sản phẩm dịch vụ của mình là chất lượng nhất, tốt nhất và tạo dựng được sự tin tưởng. Vậy làm thế nào để có sự tin tưởng? Đó chính là ở chiến lược Marketing thương hiệu. Cùng tìm hiểu về chiến lược Marketing thương hiệu mà doanh nghiệp hướng tới với đối tượng khách hàng cao cấp sẽ như thế nào nhé!

chiến lược marketing thương hiệu

Chiến lược Marketing thương hiệu với khách hàng cao cấp

Gây dựng niềm tin với khách hàng

Một thương hiệu cao cấp tạo sự khác biệt ở chỗ gây dựng niềm tin từ khách hàng chứ không phải sự ủng hộ về giá trị thương hiệu. Kế hoạch xây dựng niềm tin phải là một lộ trình dài, xa và được phân đoạn rõ ràng cụ thể chứ không đơn giản như các chương trình thông thường.

Khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến là phân khúc khách hàng cao cấp. Điều khách hàng này muốn là “tín ngưỡng mua sắm” và niềm tin khi mua sắm có thể làm hài lòng họ, yếu tố quyết định việc họ có gắn bó với bạn hay không.

lưu ý khi marketing thương hiệu cao cấp

Hãy nhìn cách xây dựng niềm tin khách hàng của Ferrari. Hãng “chịu chơi” đã đầu tư hẳn một ngân sách cho giải đua xe công thức 1. Đây chính là gây dựng niềm tin thực tế, tập trung vào hình ảnh sản phẩm của mình, khách hàng là người có thể nhận thấy rõ rệt nhất. Niềm tin cũng từ đó mà được đẩy lên mỗi ngày.

Thương hiệu phải độc đáo

Độc đáo ở đây không đơn giản chỉ là cách nhận diện thương hiệu thông qua bộ nhận diện logo mà doanh nghiệp muốn lan rộng. Tạo được một nét độc đáo riêng biệt dù không đóng dấu bằng logo là một điều mà chỉ có những doanh nghiệp lớn mới có thể làm được. Ở đây tôi muốn nói đến ý niệm.

Thương hiệu tự xây dựng và gieo vào ý niệm khách hàng về sự liên tưởng gợi nhớ. Ví dụ như thương hiệu đồ Chanel, khi nghĩ về thương hiệu này, khách hàng sẽ liên tưởng tới màu đen, trắng, hoa trà, ngọc trai hay số 5.

Đầu tư về hình ảnh thương hiệu tại địa điểm showroom

Một doanh nghiệp hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp thì phải tạo nên ấn tượng về vẻ xa hoa, rộng lớn và đẹp mắt trước tiên. Ngay từ cách thể hiện bối cảnh đã tôn lên một vị trí khác biệt rồi. Bạn cứ tưởng tượng, một chiếc váy ngoài chợ treo tạm lên móc quần áo nằm giữa bao bộ đồ khác so với việc bạn treo nó lên một vị trí sáng sủa với ánh đèn và hiệu ứng? Chỉ đơn giản vậy thôi đã đủ nâng tầm giá trị chiếc váy lên rồi.

marketing thương hiệu cao cấp

Ở đây thương hiệu cao cấp cũng vậy, phải tạo được phần vỏ bọc cao cấp thì phần nhân bên trong (sản phẩm dịch vụ) mới có thể cao cấp được.

Xây dựng tính biểu tượng cao

Ví dụ như sản phẩm Apple họ xây dựng vào ý niệm khách hàng về dòng sản phẩm cao cấp, đối tượng khách hàng doanh nhân thành đạt. Samsung lại hướng tới phân khúc bình dân hơn, nằm trong tầm với của bạn… Marketing thương hiệu cao cấp hướng đến mục đích truyền thông và giao tiếp mang đậm nét thương hiệu hơn.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109