Google Webmaster Tools là gì ? Cách để nâng cấp chiến lược và Marketing

Google Webmaster Tools là gì ? Cách để nâng cấp chiến lược và Marketing

Đối với những người mới làm SEO và Marketing, họ vẫn có những khái niệm mơ hồ về google webmaster tools. Vậy Webmaster Tool là gì?

Đối với những người mới làm SEO và Marketing, họ vẫn có những khái niệm mơ hồ về google webmaster tools. Thậm chí đối với người làm lâu năm nhiều người cũng chưa tận dụng được triển để công dụng từ webmaster tool. Vậy Google Webmaster Tools là gì? Cách để nâng cấp chiến lược và Marketing là như thế nào?

Google Webmaster Tools là gì?

Google Webmaster Tools là gì?

Google Webmaster Tools là gì?

Google Webmaster Tool là công cụ hỗ trợ miễn phí được cung cấp bởi Google. Có thể nói đây là công cụ hữu ích hỗ trợ Seo, Marketing hiệu quả, giúp quản trị viên Website tối ưu tốt trang web của mình. Đây là công cụ giúp quản lý tốt các hoạt động của trang web cùng với việc thông báo lỗi, hiển thị kết quả hoạt động của trang web. Nhờ đó, giúp cho Seo Marketing có được chiến lược, giúp web lên Top, phát triển Marketing Online và Offline.

Google Webmaster Tools có tác dụng gì trong Marketing?

Trong Marketing, thì việc làm SEO là vô cùng quan trọng. Khi bạn SEO web lên top thì tỷ lệ bạn bán được hàng là rất cao. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật giúp web lên top, thì bài viết trong web của bạn phải thật chất lượng thì bạn mới có thể giữ được khách hàng lâu hơn.

Google Webmaster Tools được biết nhiều là công cụ hỗ trợ để SEO lên Top. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trong lợi ích mà công cụ này giúp cho doanh nghiệp, công ty của bạn. Bởi lẽ, trong Webmaster Tool, bạn dễ dàng thống kê được lượng traffic, tỷ lệ bounce rate. Từ đó bạn sẽ có thông kê được những đặc điểm sau:

  • Xác định được nhóm tuổi
  • Khách hàng có nghề nghiệp gì
  • Giới tính là nam hay nữ. Đối tượng nào vào website của bạn nhiều hơn.

Tất cả các yếu tố trên đều giúp bạn có thể biết được nhóm khách hàng nào tiềm năng nhất cho các sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó đưa ra các chiến lược marketing online và offline phù hợp hơn.

Cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách sửa lỗi 404

Lỗi 404 là gì? Khi bạn click vào một đường link bài viết bất kỳ trên website của bạn, bạn sẽ thấy màn hình hiện 404. Đây là biểu thị cho việc rô bốt trong web không tìm thấy bài viết, hoặc bài viết gặp lỗi gì đó, hoặc bạn quên tạo hoặc chuyển hướng sau khi thiết kế website, thay đổi domain mà quên redirect, website của bạn hoặc website chứa url của bạn bị trục trặc lúc người dùng bấm link.

Dù là lý do nào đi chăng nữa, thì điều này vẫn ảnh hưởng rất lớn đối với khách hàng. Khi khách hàng click vào bài viết vì tiêu đề khiến họ tò mò. Họ vào link và nhận được 404. Nếu là bạn, bạn sẽ nghĩ như thế nào? Đa số khách hàng thấy 404 và họ cảm thấy không tin tưởng web mình, họ không thấy công ty không chuyên nghiệp, họ thoát web, và tìm đến web đối thủ. Vậy là bạn mất khách.

Chính vì thế, bạn cần vào Webmaster tools để theo dõi, khi có lỗi 404 Google webmaster tools ngay lập tức sẽ nhắc nhở bạn chỉnh sửa nó. Lỗi 404 bạn truy cập menu Health / crawl errors. Click not found để xem link nào lỗi, sau đó sữa theo hướng dẫn mà Google gợi ý.

Giúp bạn phát hiện được những liên kết xấu

Một ngày nào đó, khi bạn vào công cụ này và nhận được cảnh báo hoặc bị google phạt. Khi đó Webmaster tool đã tìm ra liên kết xấu để thông báo cho bạn sửa chữa nó.

Phát hiện liên kết xấu

Phát hiện liên kết xấu

Thông thường các backlink sau khiến web của bạn bị cảnh báo và phạt đến từ chính đối thủ chơi xấu. Họ có thể bắn link web sex, spam link để hại bạn. Ngoài ra, việc bạn tối ưu hóa quá mức anchor text, spam link, mua link, không đúng phương pháp sẽ được google gửi cảnh báo thông qua Webmaster tool.

Nếu bạn không may gặp phải trường hợp này, thì bạn chỉ cần vào traffic/links to your site. Khi click vào đó, bạn sẽ thấy được những website nào liên kết đến web, tên miền website nào liên kết đến web của bạn, có số lượng là bao nhiêu link, bao nhiêu trang trên web của họ trò link về tới web của bạn.

Giúp tăng cường tối ưu hóa onpage web

Thông thường khi một website mới hoàn tất, bạn đã Onpage, nhưng bạn không chắc bản thân mình đã làm tốt hay chưa

Google webmaster tools html improvements

Google webmaster tools html improvements

Khi đó, Webmaster Tool hỗ trợ bạn rất tốt. Bạn truy cập vào menu Optimization/ HTML Improvements để biết được các vấn đề tối ưu hóa trên website của mình. Click vào mỗi mục khi công cụ gợi ý để tìm hiểu vấn đề và cách khắc phục.

Cải thiện được nội dung dựa trên kết quả truy vấn tìm kiếm

Nếu như công cụ Google Analytics thông báo cho bạn biết khách truy cập dùng từ khóa nào đến với web của bạn thì webmaster tool cho bạn biết những từ khóa nào dẫn đầu số lần hiển thị trên google tìm kiếm.

Mục Traffic/search query, bạn click vào đó sẽ giúp bạn xem được các thông tin như số lần click, hiển thị, và CTR chi tiết. Sau đó bạn rút ra được những kinh nghiệm trong vấn đề để xây dựng nội dung.

Bạn có thể xem các thẻ tiêu đề, meta có được tối ưu để người dùng click? trang hiển thị đã được tối ưu tốt chưa? Từ đó bạn có thể bổ sung nội dung xung quanh từ khóa để tăng tỉ lệ click cũng như sự mới mẻ của nội dung.

Loại bỏ được những trang sitelinks mà bạn không mong muốn

Sitelinks là gì? Sitelinks chính là khi bạn vào google.com.vn, tìm kiếm http:.//tenwwebcuaban. Những trang con xuất hiện phía dưới trang web của bạn, đó chính là sitelinks. Bạn có thể không cho trang nào đó bạn không thích xuất hiện

Loại bỏ những trang sitelinks không mong muốn

.Loại bỏ những trang sitelinks không mong muốn

Bạn vào menu configuration/sitelinks, dán link của những trang mà mình không muốn xuất hiện ở sitelinks. Sau đó, bạn chỉ cần bấm Demote. Điều này, giúp những trang quan trọng được xuất hiện nhiều hơn.

Trên đây là bài viết Google Webmaster Tools? cách để nâng cấp chiến lược và Marketing. Hy vọng với những thông tin trên, chúng tôi đã mang lại cho bạn thông tin hữu ích.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109