Heading là gì? Sử dụng Heading như thế nào thì hiệu quả trong Seo

Heading là gì? Sử dụng Heading như thế nào thì hiệu quả trong Seo

Bài viết dưới đây sẽ giải thích Heading là gì và cách sử dụng dụng Heading như thế nào thì hiệu quả trong Seo.

Bên cạnh các yếu tố tối ưu như: title, keyword, meta,…thì heading là phần không thể thiếu trong Onpage seo. Đồng thời, việc đặt các thẻ hợp lý và hỗ trợ seo thì không phải ai cũng biết. Bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu Heading là gì? Sử dụng Heading như thế nào thì hiệu quả trong Seo? Hãy theo dõi ngay nhé.

Thẻ Heading dùng để nhấn mạnh nội dung với khách hàng và bot của Google

Thẻ Heading dùng để nhấn mạnh nội dung với khách hàng và bot của Google

Heading là gì?

Heading là gì thực chất rất dễ hiểu nhưng không phải ai cũng nắm bắt được. Heading thực chất là thẻ được dùng trong tối ưu nội các Website với mục đích nhấn mạnh vào nội dung nổi bật mà mình muốn người dùng cũng như bộ tìm kiếm dễ đọc nhất.

Trong thẻ Heading có chia làm 3 loại lần lượt theo thứ tự chính là mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp. Cụ thể bao gồm H1, H2, H3, H4, H5 và H6. Thông thường thì 3 thẻ H1, H2 và H3 được sử dụng nhiều nhất và 3 thẻ còn lại ít khi dùng.

Trong đó, H1 là tựa để và mấu chốt quan trọng được ưu tiên cao nhất. Ví dụ bạn đang tối ưu cho Website của mình thì thẻ H1 sẽ tương ứng là Logo hoặc tiêu đề của Website bạn. Các thẻ còn lại sẽ tương ứng với danh mục nhỏ trên banner. Tuy nhiên, đối với thẻ H1 thì bạn không được lạm dụng nhiều sẽ khiến Google bị rối và không biết nội dung chính muốn hướng tới của bạn là gì.

Trong thẻ Heading gồm 6 thẻ Heading (H1, H2, H3, H4, H5 và H6)

Trong thẻ Heading gồm 6 thẻ Heading (H1, H2, H3, H4, H5 và H6)

Sử dụng Heading như thế nào thì hiệu quả trong Seo?

Khi bạn phân cấp các nội dung ưu tiên hợp lý thì công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao website hơn. Vậy sử dụng Heading như thế nào thì hiệu quả trong Seo, cùng tìm hiểu ngay dưới đây. Cụ thể:

Thẻ Heading H1

Như đã nói ở trên, H1 chính là thẻ quan trọng, được ưu tiên nhất và không được lạm dụng. Tức là trong một Page bạn chỉ nên dùng 1 lần. Do vậy, các bạn chỉ nên sử dụng nó như tiêu đề chính mà bạn muốn Google hiểu rõ trên một page/trang. Đặc biệt, các bạn cần phân được là tiêu để cho Page thay cho tiêu đề bài viết. Khi phân biệt được thì bạn sẽ biết cách đặt phù hợp hướng từ khóa chính trong Page đó.

Thẻ Heading H2

Thẻ Heading H2 thực chất là đoạn mô tả ngắn với mục đích bổ trợ nội dung chính cho thẻ Heading H1. Đối với thẻ H2 thì bạn được phép dùng hơn 1 lần như H1. Thông thường theo lý thuyết thì thẻ H2 xuất hiện 3 – 5 lần sẽ hợp lý nhất. Tuy nhiên, số lần xuất hiện còn phụ thuộc và độ dài nội dung bài viết của bạn.

Thẻ Heading H3

Thẻ Heading H3 mô tả cho từng ý trong thẻ Heading H2 giúp người đọc dễ hình dung và nắm khái quát nội dung cụ thể trong danh mục mà mình muốn chia sẻ. Thường những bài viết có kết hợp thẻ H3 sẽ rõ ràng và người đọc thông tin dễ hiểu hơn.

Ví dụ: thẻ Heading H2 của bạn là Heading là gì? Và Sử dụng Heading như thế nào hiệu quả trong Seo. Thẻ Heading H3 sẽ là thẻ Heading 1, thẻ Heading H2,…Người dùng sẽ nắm bắt nhanh được nội dung muốn chia sẻ.

Thẻ Heading H3 mô tả từng ý trong thẻ H2

Thẻ Heading H3 mô tả từng ý trong thẻ H2

Thẻ Heading H4

Thẻ Heading H4 mô tả dịch vụ và sản phẩm ít liên quan đến danh mục chính mà cần tối ưu trong Seo. Đối với thẻ H4 thì bạn thường để danh mục liên quan, xem thêm, tin liên quan hay các loại khác tùy vào từng ngữ cảnh.

Thẻ Heading H5 và thẻ Heading H6

Mặc dù có đề cập phía trên trong thẻ Heading có 6 thẻ nhưng thẻ H5 và H6 rất ít khi dùng. Hai thẻ này dùng để làm rõ nội dung ít liên quan hay mục khác. Mục đích dùng thẻ H5 và h6 giúp khách hàng và bot của Google hiểu được từng phần muốn hướng tới. Đồng thời, sử dụng thẻ còn giúp khách hàng tìm thông tin nhanh hơn.

Như vậy, chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc Heading là gì? Cách sử dụng heading như thế nào hiệu quả trong Seo. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích và giúp những bạn mới tìm hiểu Seo có kiến thức chính xác nhất.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109