Hướng dẫn thiết kế web bằng Wordpress

Hướng dẫn thiết kế web bằng Wordpress

Thông qua bài viết hướng dẫn thiết kế Web bằng Wordpress bạn có thể tạo blog cá nhân, lập trang web bán hàng mà không phải quá lo ngại khi không biết gì về code.

Bạn đang muốn tạo một trang web để làm blog, bán hàng nhưng lại không biết gì về code? Sau khi tìm hiểu bạn thấy nhiều chuyên gia chia sẻ rằng tạo website bằng Wordpress rất dễ đối với những ai không biết lập trình? Và ngay lúc này bạn đang tìm bài viết hướng dẫn thiết kế Web bằng Wordpress? Vậy thì bài viết sau đây, nguyenquockhanh.org xin chia sẻ đến bạn bài hướng dẫn chi tiết dành cho những người mới tìm hiểu để tạo website bằng Wordpress.

Hướng dẫn thiết kế web bằng Wordpress

Để có thể thiết kế web bằng Wordpress, chúng ta sẽ chia thành những bước cơ bản như sau:

Tất tần tật các bước thực hiện thiết kế website bằng Wordpress

Tất tần tật các bước thực hiện thiết kế website bằng Wordpress

Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần phải làm trước khi thiết kế website bằng Wordpress đó chính là tạo domain, bạn có thể mua hay tạo một domain miễn phí.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành thuê một hosting hoặc có thể đăng ký một trang web có hosting miễn phí trên mạng. Rất nhiều bạn mới vẫn chưa hiểu hosting là gì? Hosting là nơi chứa những cơ sở dữ liệu của website bạn, bạn chỉ cần add tên domain và host và upload version mới nhất hiện nay của Wordpress.

Bước 3: Dùng chức năng File Manager ở trang quản lý hosting hay phần mềm chuyên dụng để upload Wordpress lên.

Bước 4: Khi đã upload Wordpress thành cộng, bạn vào trang web của mình và làm theo hướng dẫn để nhập những thông tin quan trọng và cần thiết nhất.

Bước 5: Khi đã hoàn tất công việc nhập thông tin, bạn tiến hành chọn Themes, để có một giao diện website “ngon, bổ, rẻ”, trước nhất bạn phải lựa chọn một themes thích hợp với sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa của bạn đang kinh doanh.

Themes Wordpress bạn có thể lấy từ website: Wordpress.org hoặc có thể tìm từ chính trang quản lý của trang web. Việc chọn lựa themes thích hợp cũng là một công việc rất khó khăn bởi nó phải thích hợp với những thông tin mà bạn muốn đăng tải lên trên trang web của mình.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước hướng dẫn thiết kế web bằng Wordpress rồi đấy! Việc còn lại thì bạn chỉ cần tối ưu sao cho website đạt chuẩn nữa là đạt yêu cầu.

Những lý do nên thiết kế web bằng Wordpress

Vì sao mà nhà nhà ai nấy đều thiết kế website bằng Wordpress? Sau đây là những lý do khiến bạn nên thiết kế Website bằng Wordpress:

Dễ dàng sử dụng

Việc thiết kế website bằng Wordpress thì ai cũng đều có thể làm được cả, dù bạn là người mới chân ướt chân ráo bước hay một lập trình viên xuất sắc. Với thao tác đơn giản, giao diện dễ nhìn, chỉ còn chịu khó đọc sơ qua là bạn đã có thể nắm được toàn bộ cơ cấu quản lý website trên nền tảng này.

Những lý do nên thiết kế website bằng Wordpress

Những lý do nên thiết kế website bằng Wordpress

Có sẵn themes

Khi lựa chọn thiết kế website bằng Wordpress bạn có thể thay đổi giao diện trang web của mình cực kỳ dễ dàng. Nếu muốn trang web của mình đẹp, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể liên hệ đến những đơn vị bán themes, trả phí cho họ và bạn sẽ nhận được toàn bộ source code của themes này.

Giúp lập trình viên dễ dàng phát triển kiến thức

Vì đây là mã nguồn mở, do đó những người thành thạo về HTML, PHP, CSS cũng có thể dùng Wordpress để phát triển website của mình với nhiều chức năng hữu ích. Ngoài ra, bạn còn tìm hiểu được phương thức hoạt động và sự phát triển thêm những chức năng.

Hy vọng với những chia sẻ về hướng dẫn thiết kế website bằng Wordpress và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về công cụ hỗ trợ làm website miễn phí. Những bài viết sau nguyenquockhanh.org sẽ giới thiệu cho bạn kỹ hơn về Wordpress, các bạn nhớ tiếp tục đón xem nhé!

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109