Kiến thức SEO cơ bản gồm những gì?

Kiến thức SEO cơ bản gồm những gì?

Trước khi thành một SEOer chuyên nghiệp nhất định phải nắm rõ được một số kiến thức SEO cơ bản vì đây là những nền tảng giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc SEO.

Trước khi thành một SEOer chuyên nghiệp nhất định phải nắm rõ được một số kiến thức SEO cơ bản vì đây là những nền tảng giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO. Tuy nhiên trên Internet hiện nay có quá nhiều thông tin liên quan đến vấn đề này khiến không ít người không nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng bởi vì bài viết này sẽ mang đến bạn những thông tin cực kỳ hấp dẫn, cùng đón đọc nhé.

Nắm rõ kiến thức phân tích và nghiên cứu từ khóa

Để viết được một bài SEO hoàn chỉnh và lên top Google dễ dàng thì điều quan trọng nhất là phải phân tích được bộ từ khóa SEO tối ưu và mang đến hiệu quả cho website. Muốn làm được điều này bạn phải nắm rõ cách sử dụng một số công cụ SEO liên quan đến việc tìm từ khóa.

Phân tích và nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên khi SEO website

Phân tích và nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên khi SEO website

Bạn có tham khảo các công cụ phân tích từ khóa được nhiều người đang sử dụng và phản hồi tích cực hiện nay như: Google Keyword Planner, Google Search Suggestions, Keyword research Moz, Google Trends.

Hãy nhớ rằng một chiến dịch SEO có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào điều này vì vậy hãy làm việc một cách nghiêm túc và chỉnh chu từ những bước đi đầu tiên.

Hiểu kiến thức về quản trị, thiết kế website và công cụ quản lý SEO

Một người SEOer chuyên nghiệp không chỉ biết được cách chọn lọc và tìm kiếm từ khóa mà phải hiểu được các ứng dụng như PHP, CSS, HTML, Javascript để có thể tự tối ưu, quản lý và khắc phục những sự cố khi giao diện website có trục trặc.

Biết cách sử dụng các công cụ quản lý SEO cơ bản

Biết cách sử dụng các công cụ quản lý SEO cơ bản

Ngoài ra, bạn nên hiểu rằng SEOer càng biết được nhiều thứ càng tốt và một trong những công cụ bắt buộc người làm SEO phải nắm chính là Google AdWord, Google Analytics, WebMaster/tools và Ahrefs.

Xây dựng được liên kết (Link Building) trong SEO

Link building là thủ thuật quan trọng trong off - page SEO bởi vì chỉ cần một vài liên kết thông minh và chất lượng thì việc lên top website sẽ đơn giản hơn rất nhiều lần. Công cụ này có nhiệm vụ giúp định vị được thương hiệu của doanh nghiệp với người đọc cũng như ảnh hưởng đến việc tìm kiếm trên thanh công cụ Google cho nên hãy thực hiện một cách cẩn thận.

Biết viết content thế nào cho hấp dẫn người đọc

Viết content như việc thưởng thức một món ăn, nếu ngon thì ăn hết bát và dở thì bỏ nửa chừng. Content hay, mang tính sáng tạo sẽ thu hút lượng số lượng lớn người đọc vì vậy việc lên top Google sẽ không còn khó khăn.

Một người viết content thành công chính là khiến người tiếp nhận đọc hết bài, nội dung trong bài viết phong phú, câu văn gọn gàng, hấp dẫn. Bên cạnh đó, cũng đừng quên chú trọng tiêu đề và phần meta description bởi vì những phần này sẽ gây tác động mạnh với người đọc trong những dòng đầu tiên.

Content phải được viết theo hướng sáng tạo hấp dẫn

Content phải được viết theo hướng sáng tạo hấp dẫn

Trong tất cả các kiến thức SEO cơ bản thì viết content có vai trò quyết định trực tiếp đến việc sắp xếp thứ hạng website ở Google. Vì vậy người viết content tuyệt đối không sao chép, không copy bởi vì điều này khiến website của bạn bị tụt hạng một cách “thê thảm”.

Kiến thức về việc quản lý công việc

Một người làm SEO không đơn giản phải giỏi những yếu tố kể trên mà còn phải biết linh động và sắp xếp công việc trở nên “gọn gàng” hơn. Mỗi dự án sẽ có một hướng tiếp cận làm việc khác nhau vì vậy hãy tự do sáng tạo cách làm việc theo cách của riêng mình, miễn sao mang đến kết quả cuối cùng hoàn hảo.

Đặc biệt trong khi tiến hành SEO sẽ xảy ra không ít nhiều vấn đề không mong muốn và bạn phải biết làm thế nào để vượt qua nó và khẳng định vị thế trên thương trường.

Nắm được những kiến thức SEO trên đây thì bạn đã dần hiểu rõ hơn về bản chất SEO rồi đấy. Đừng quên vận dụng những kiến thức hấp dẫn ở trên đây vào công việc để website lên top Google không còn là điều quá xa vời với bạn nữa.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109