Liên kết nội bộ là gì? Vai trò của liên kết nội bộ trong Seo

Liên kết nội bộ là gì? Vai trò của liên kết nội bộ trong Seo

Bạn mới làm seo, chưa biết đến liên kết nội bộ là gì? Và vai trò của các liên kết này trong seo như thế nào. Để trả lời cho vấn đề này đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Hầu hết, các đơn vị Seo hiện nay đều đầu tư vào xây dựng link internal hay còn gọi là các liên kết nội bộ cho website của mình. Nhằm giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, với người mới làm Seo thì khái niệm về liên kết nội bộ còn khá mơ hồ. Vậy liên kết nội bộ là gì? Vai trò của liên kết nội bộ trong seo? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Liên kết nội bộ là gì?

Bạn đã biết liên kết nội bộ là gì chưa?

Bạn đã biết liên kết nội bộ là gì chưa?

Liên kết nội bộ hay Link internal, có thể hiểu là liên kết từ trang này kết nối qua trang khác nhưng tên miền giống nhau. Hay hiểu đơn giản là liên kết các trang trên cùng một website với nhau giúp điều hướng trang web theo mục đích của người xây dựng liên kết này. Có thể nói liên kết nội bộ là một trong những yếu tố trọng yếu nhất của Seo hiện nay.

Vai trò của liên kết nội bộ trong Seo

Lợi ích của liên kết nội bộ trong seo

Lợi ích của liên kết nội bộ trong seo

Nếu muốn tranh đấu về thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, không thể bỏ qua các liên kết nội bộ tạo. Việc sử dụng internal link trong các trang sẽ đem đến những hiệu quả sau đây:

Giảm tỷ lệ thoát trang: Bạn nên biết, khi người dùng vào web của bạn chính là họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin. Và việc tạo liên kết nội bộ giúp cho người dùng dễ dàng chuyển từ trang web này đến trang web khác. Người dùng đó ở lại trang bạn trong bao lâu và đánh giá độ hữu ích của trang phần đều dựa vào việc xây dựng link internal. Dựa vào điều này, để biết lượng truy cập và Tỷ lệ thoát trang của website như thế nào. Nếu lượng truy cập lâu, tỷ lệ thoát khỏi web giảm thì web sẽ trở nên uy tín hơn với công cụ tìm kiếm

Tăng thứ hạng từ khóa: Ngoài chất lượng bài viết, tối ưu seo thì liên kết nội bộ sẽ giúp đẩy thứ hạng từ khóa lên Top tìm kiếm của Google. Bằng cách liên kết qua lại giữa các trang điều hướng người dùng tạo sự tin tưởng cho nhau. Thúc đẩy khách truy cập hành động phản hồi theo những lời kêu gọi hành động

Ngoài ra, liên kết nội bộ sẽ gắn kết những trang con có nội dung liên quan lại với nhau, giúp cho tăng tỷ lệ trust ở những trang này. Ví dụ: Khi liên kết trang số 1 đến trang số 2 tức là đã chuyển một phần sự tín nhiệm, lòng tin của trang số 1 đến trang số 2, giúp gia tăng thứ hạng của trang 2 trên Google tìm kiếm. Việc này sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, kéo traffic về cho website và giúp từ khóa đồng thời lên top…

Vậy khi tạo liên kết nội bộ cho Seo cần lưu ý điều gì?

Cần tập trung vào tối ưu nội dung thu hút độc giả

Cần tập trung vào tối ưu nội dung thu hút độc giả

Nội dung bài viết: Bạn cần tạo nhiều nội dung hấp dẫn được độc giả, đi kèm với nhiều nội dung chính là phải có nhiều trang nội bộ. Hãy tạo nhiều liên kết nội bộ trong một bài viết tới những bài viết có liên quan thông qua những từ khóa phù hợp với ngữ cảnh của bài viết. Việc này sẽ giúp bạn có được nhiều nội dung để liên kết, chiến lược liên kết sẽ hiệu quả hơn vì các liên kết được kết nối ở nhiều nơi.

Nên tạo những liên kết có nội dung liên quan: Tức là những liên kết này phải tiếp cận được với người dùng, giúp cải thiện tương tác giữa người dùng và trang website. Người dùng sau khi thoát khỏi trang của bạn, họ sẽ quay lại và tìm đọc những thông tin họ cần vì họ cho đó là tin hữu ích.

Sử dụng liên kết nội bộ với số lượng hợp lý: Bạn không cần phải có quá nhiều liên kết nội bộ trong nội dung của trang web. Nhưng những liên kết đó phải đảm bảo hữu ích cho người dùng.

Với những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được liên kết nội bộ là gì? Tầm quan trọng của liên kết nội bộ trong seo như thế nào và cần lưu ý gì khi tạo liên kết. Từ đó giúp thúc đẩy thành công cho doanh nghiệp từ việc xây dựng link internal.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109