Link Dofollow và Nofollow là gì? Tầm quan trọng của chúng

Link Dofollow và Nofollow là gì? Tầm quan trọng của chúng

Link Dofollow và Nofollow là những banklink, liên kết rất cần thiết trong SEO. Vậy chúng là gì? Và tầm quan trọng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

“Content is King, Backlink is Queen” đây có lẽ là một thuật ngữ không xa lạ gì với những người làm SEO. Backlink đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình SEO website thiếu 1 trong 2 yếu tố trên sẽ không thể tạo ra được một website được Google đánh giá cao. Trong quá trình tạo backlink đâu đó bạn thường nhìn thấy thuộc tính Link Dofollow và Nofollow. Vậy chúng là gì? Có tầm quan trọng như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu Link Dofollow và Nofollow là gì?

Tìm hiểu Link Dofollow và Nofollow là gì?

Link Dofollow và Nofollow là gì?

Link Dofollow

Link Dofollow được hiểu đơn giản là link trỏ về website và được đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”dofollow”. Link dofollow này vừa có lợi và vừa có hại cho website của bạn vì thế bạn cần phải sử dụng một cách hợp lý nhất.

Ví dụ cụ thể:

<a rel=”dofollow” title=”Dịch vụ SEO giá rẻ” href=”https://nguyenquockhanh.org/” target=”_blank”>Dịch vụ SEO giá rẻ</a>

Đây sẽ là một link dofollow trỏ về website của mình, backlink “Dịch vụ SEO giá rẻ” sẽ có thuộc tính là dofollow chính vì thế mà các robot của Google cho rằng đây là một link an toàn và người sử dụng cần nên nó sẽ index link này.

Và lúc này trang web của chúng ta sẽ được cộng điểm theo đánh giá của Google. Bên cạnh đó nó cũng tạo ra những bất lợi cho website của chúng ta nếu textlink đó không tốt mà Google đúng trang không tốt đó thì chúng ta sẽ bị mất điểm. Vì thế cần phải hết sức thận trọng khi đặt link dofollow.

Link Nofollow là link liên kết ngược lại với link Dofollow và nó không ảnh hưởng tới quá trình SEO website

Link Nofollow là link liên kết ngược lại với link Dofollow và nó không ảnh hưởng tới quá trình SEO website

Link Nofollow

Link Nofollow được xem là link liên kết ngược lại với link Dofollow nghĩa là thuộc tính rel =”Nofollow”. Khi để thuộc tính Nofollow Google sẽ hiểu website của bạn chỉ cần tới lượng người truy cập thôi. Vì thế với link này không được Google đánh giá điểm khi xếp hạng các website.

Tầm quan trọng của Link Dofollow và Nofollow

Link Dofollow là link ảnh hưởng trực tiếp đến PR ( độ tin cậy của website) do Google đánh giá. Chình vì vậy mà website của bạn có nhiều các liên kết này từ các website chất lượng thì chắc chắn PR( PageRank) của website bạn càng cao và càng được bộ máy tìm kiếm Google đánh giá cao hơn.

Nhưng ngược lại những link Dofollow của bạn đến từ những website có nội dung không tốt, những nội dung nhạy cảm do Google cấm thì chắc chắn website của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Thậm chí có nhiều link xấu quá sẽ bị Google phạt và khó có thể lên được Top của Google.

Còn với những link Nofollow thì về cơ bản chúng không ảnh hưởng đến quá trình SEO website nhưng nó cũng mang lại một số lợi ích nhất định cho website của bạn.

Trong quá trình SEO cần có kế hoạch đi link rõ ràng

Trong quá trình SEO cần có kế hoạch đi link rõ ràng

Việc đặt link với nội dung hấp dẫn có ích cho người dùng thì lượng link nofollow này sẽ mang lại cho website của bạn lượng khách truy cập đáng kể.

Trong quá trình xây dựng backlink bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng, hạn chế việc đi link một cách bừa bãi đặc biệt trong các diễn đàn và blog. Việc đặt chữ ký ở các diễn đàn, blog một cách vô tội vạ không phải là biện pháp xây dựng link hiệu quả. Cần phải hạn chế và biết diễn đàn, blog nào nên đặt và đặt với số lượng như thế nào?

Và việc để các đường dẫn của trang tất cả đều là Dofollow sẽ không tốt cho trang web vì khi website của bạn trở tới một website khác có PR thấp hơn thì đồng nghĩa với việc bạn cần phải chia bớt thứ hạng cho website của họ. Và dĩ nhiên những liên kết không quan trọng trong trang web thì nên để Nofollow vị dụ như những liên kết ta không kiểm tra được độ tin cậy.

Qua những chia sẻ trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và lý thú. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu hoặc muốn tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến SEO thì hãy truy cập https://nguyenquockhanh.org/ để biết nhiều thông tin chi tiết khác.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109