Meta description là gì? Những lưu ý khi viết nó

Meta description là gì? Những lưu ý khi viết nó

Meta description là một trong những công cụ góp phần không nhỏ vào thành công của việc SEO. Vậy meta description là gì? Và có những lưu ý gì khi viết về nó?

Meta description là một trong những cách giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả, luôn được những người làm seo vận dụng một cách triệt để. Sẽ chẳng xa lạ gì với những seoer làm nghề nhưng là cả vấn đề cho những bạn mới tập sự. Hãy cùng tìm hiểu xem meta description là gì và những điều cần lưu ý khi viết về nó qua bài viết sau đây!

Meta description là gì?

Meta description hay còn gọi với các cái tên khác là thẻ mô tả, thẻ miêu tả. Thẻ này chính là sự thu gọn nội dung bài viết, đưa tới cho người đọc những thông tin khái quát nhất về nội dung phần trình bày trong trang web.

Thẻ meta description là gì?

Thẻ meta description là gì?

Meta description xuất hiện ngay dưới tiêu đề bài viết và đường link web. Nhưng lại  là một thuộc tính html đóng vai trò quan trọng, góp phần mang tới việc tối ưu hóa cho website của bạn. Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng cao thấp nhưng nó lại là một đoạn text quảng bá, gợi ý và tăng thêm sức hấp dẫn để người dùng đọc qua, sẽ click vào kết quả tìm kiếm đó.

Những điều lưu ý khi viết thẻ meta description là gì?

Để đảm nhiệm và hoàn thành tốt chức năng của mình thì khi viết phần thẻ mô tả này, người viết cần lưu ý những điều sau:

Độ dài

Theo quy định cho phép của Google thì thẻ mô tả sẽ có độ dài tối đa là 920 pixel tương đương 160 ký tự. Nên khi viết đoạn này, bạn cần kiểm tra xem phần đó nằm trong khoảng cho phép này chưa, bởi nếu dài hơn, công cụ tìm kiếm sẽ tự động cắt đi phần từ ký tự 161 trở đi.

Tuy nhiên, khi viết đoạn meta description bạn đừng nên quá tham lam, nhồi nhét thật nhiều từ vào, sao cho tận dụng được chiều dài tối đa cho phép của thẻ. Bởi không phải lúc nào viết dài mới là hay mới là lôi kéo được người đọc tới bài của mình. Chỉ cần bạn viết đủ ý, tóm tắt được cái chính của bài một cách cuốn hút là được. Độ dài mà các seoer kinh nghiệm truyền lại là nên để độ dài đoạn meta description vào khoảng 150 – 160 ký tự là hoàn hảo.

Chèn từ khóa vào thẻ mô tả

Tương tự như thẻ title, trong đoạn mô tả, người viết nên chèn từ khóa vào nội dung bên trong. Bởi theo công cụ tìm kiếm của Google và một số đơn vị khác thì từ khóa keyword luôn được bôi đậm khi hiển thị kết quả tìm kiếm. Do đó, việc bạn chèn từ khóa vào đoạn meta description sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tăng khả năng click vào nội dung website của bạn.

Thẻ meta description là gì?

Những điều lưu ý khi viết thẻ meta description là gì?

Phản ánh đúng nội dung bài viết

Title và meta description cùng nội dung bài viết phải hợp thành một thể thống nhất. Không có chuyện tiêu đề, bài viết một kiểu, thẻ mô tả lại viết theo một hướng khác, không liên quan gì tới nội dung. Trước hết, việc này sẽ khiến cho những người bị hấp dẫn bởi phần description chọn trang của bạn sẽ mất thiện cảm vì nội dung khác hoàn toàn. Sau là, nếu không sát với từ khóa tìm kiếm, Google sẽ không lấy phần mô tả của bạn mà tự động trích dẫn đoạn trong nội dung liên quan tới từ khóa tìm kiếm.

Nôi dụng thẻ meta description phải hấp dẫn và duy nhất

Muốn thu hút được người đọc đến với trang web của mình thì phần meta không thể thiếu đi sự hấp dẫn, kích thích tới tính tò mò của người đọc. Do đó, người viết nên sử dụng các từ ngữ hot, hấp dẫn, biết cách giật tít để lôi người đọc đến với mình.

Đồng thời, thẻ miêu tả của bạn cũng cần đảm bảo tính duy nhất giống như sự độc nhất của thẻ tiêu đề. Có duy nhất mới không dẫn tới việc trùng lặp, không bị nhầm lẫn sang các trang web khác.

Tóm lại, meta description là một thẻ mô tả ngắn gọn, bao quát nội dung của toàn bài viết trong trang website của bạn. Và khi viết, bạn cần đảm bảo độ dài, sự có mặt của từ khóa và nội dung phải đúng, hấp dẫn và duy nhất thì sẽ mang tới sự hiệu quả cho thẻ miêu tả này. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã giải đáp được câu hỏi: meta description là gì và có cho mình một phương pháp SEO hiệu quả.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109