Nghề SEO là nghề gì? Đặc điểm của nghề SEO

Nghề SEO là nghề gì? Đặc điểm của nghề SEO

Nghề SEO là nghề gì? Nghề này có dễ không, học nghề này như thế nào, người làm nghề SEO đòi hỏi những kỹ năng nào. Xin mời các bạn theo dõi bài viết để biết được đáp án.

Nếu các bạn từng thử theo dõi các trang tuyển dụng sẽ thấy nhiều công ty đang tìm kiếm các ứng viên về nghề SEO. Cụm từ SEO cũng không phải là xa lạ đối với nhiều cư dân mạng. Vậy nghề SEO là nghề gì? Công việc của những nhân viên SEO là gì? Đặc điểm của ngành nghề này là gì? Xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những định nghĩa trên thông qua bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Nghề SEO là nghề gì?

Search Engine Optimization được gọi tắt phổ biến hiện nay là SEO, là những biện pháp đưa ra nhằm tối ưu hóa website, giúp website dễ dàng hiển thị trên thứ bậc cao của một công cụ tìm kiếm nào đó, mà thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam là Google.

Nghề SEO là gì?

Nghề SEO là gì?

Nghề SEO hiện nay chính là nghề thực hiện các công việc nhằm đưa website lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Người làm SEO thường được cư dân mạng Việt Nam gọi tắt là SEOer.

Một số đặc điểm chính về nghề SEO:

Nghề SEO là một trong những nghề đang nổi lên tại Việt Nam những năm gần đây vì những nhu cầu tìm kiếm ngày một tăng của người Việt Nam.

Nghề SEO có 2 công việc chính là SEO Onpage và SEO Offpage.

Mục tiêu chủ yếu của một SEOer chính là SEO từ khóa lên thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm mà ở đây phổ biến hơn cả là Google. Hiện nay còn có thêm Bing, Facebook, …

Có nhiều hình thức SEO khác nhau, như là SEO hình ảnh, SEO từ, SEO video, SEO local hoặc là SEO App Mobile.

Làm nghề SEO có dễ không?

Vì định nghĩa của ngành nghề này mà có nhiều người lầm tưởng đây là một công việc nhẹ nhàng, nhàn hạ và lương cao. Tuy nhiên trên thực tế, nghề SEO là một nghề khó và khá vất vả, đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều kỹ năng và cần liên tục học hỏi, cập nhật thêm các kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện được mục tiêu của mình.

Nghề SEO còn là nghề dễ khiến SEOer cảm thấy chán nản khi mới bắt đầu, do đó người làm SEO phải có sự nỗ lực và kiên trì rất lớn.

Làm nghề SEO có dễ không?

Làm nghề SEO có dễ không?

Trong quá trình làm việc, người làm SEO đòi hỏi phải có sự sáng tạo, khả năng phân tích và tính toán, suy đoán các xu hướng, tình huống cùng với khả năng kết nối, liên hệ nhanh chóng, rộng lớn.

Để thu hút người chú ý đến website của bạn, người làm SEO phải có kỹ năng sáng tạo và khả năng ngôn từ lớn, nhằm tạo ra những bài viết chất lượng, nội dung hấp dẫn.

Bên cạnh đó, người làm SEO còn phải thường xuyên đi đến các diễn đàn, các nhóm mạng xã hội để tìm hiểu về những tin tức, thông tin và xu hướng mới nhất, nhờ thế mới có thể đi trước đón đầu, nắm bắt được niềm yêu thích và xu hướng hiện tại của người đọc, người xem.

Nghề làm SEO là nghề không thể dậm chân tại chỗ. Bởi vì bạn không chỉ không ngừng đưa website của mình giành được chân trên thứ hạng tìm kiếm của Google mà còn phải giúp từ khóa và website của mình tiến bước hoặc là giữ chắc được thứ hạng đó, tuyệt đối không thể tụt hạng nhanh chóng.

Điều này có nghĩa là bạn phải liên tục chú ý và không ngừng đưa ra những biện pháp khác nhau, không thể lơ là. Nguyên nhân là bởi các đối thủ cạnh tranh sẽ không ngừng lại, những đối thủ mới sẽ xuất hiện. Trên tất cả, Google sẽ liên tục thay đổi thuật toán để “đối phó” với bạn đấy.

Khó như vậy, liệu có nên theo nghề SEO?

Nghề SEO thật chẳng dễ dàng, vậy để học SEO thì có dễ không? Câu trả lời là có. Đây là một ngành đang nổi, thế nên nhu cầu học SEO rất lớn, các lớp học SEO được mở ồ ạt và bạn có thể theo học ở rất nhiều trung tâm. Hoặc để tiết kiệm, bạn có thể học online, tự học qua nhiều tài liệu khác nhau.

Nhưng để học thành tài thì lại không dễ. Tỷ lệ cạnh tranh ngành này không thấp, hơn nữa đòi hỏi bạn nhiều kỹ năng và các kinh nghiệm phải được liên tục tích lũy.

Thế nên nghề SEO chính là ngành dành cho những bạn ưa thử thách bản thân, không ngại tiếp nạp những kiến thức mới, thích cảm giác chinh phục. Chưa kể, SEO giúp những bài viết, thông tin, tin tức thú vị tiếp cận dễ dàng với mọi người hơn, là một ngành hữu ích trong xã hội hiện nay. Điều này sẽ cổ vũ nhiều cho những người làm nghề SEO.

Như vậy thông qua bài viết này chúng ta đã hiểu được nghề SEO là nghề gì, cũng như những thuận lợi, khó khăn khi làm SEO. Chúc các bạn có ý định học và làm SEO sẽ xác định được con đường của mình khi lựa chọn ngành nghề thú vị này. 

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109