Những cách lấy backlink chất lượng bạn nên biết

Những cách lấy backlink chất lượng bạn nên biết

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, trong SEO thì backlink cũng được chú trọng rất nhiều. Vậy, bạn có biết những cách lấy backlink chất lượng như nào hay không?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, trong SEO thì backlink cũng được chú trọng rất nhiều, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khá nhiều người hiện nay vẫn chưa có những cách lấy backlink chất lượng như thế nào?

Một số cách để giúp bạn có thể lấy được backlink chất lượng.

Hãy tìm đến những địa chỉ (from) có liên quan cao

Đây là một trong những cách mà bạn có thể tìm đến khi muốn sở hữu được một backlink chất lượng. Khi bạn tìm đến một địa chỉ có độ liên quan cao đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì chắc chắn, lượng tương tác sẽ được đẩy lên. Bạn có thể tìm được từ những địa chỉ như sau:

Tìm đến các địa chỉ có độ liên quan cao.

Tìm đến các địa chỉ có độ liên quan cao.

  • Có các cú pháp tìm kiếm như: địa chỉ (lĩnh vực của bạn) hoặc diễn đàn (lĩnh vực của bạn).
  • Tìm trên các chỉ số khi bạn đã tìm được các list có chung chủ đề, đó là các chỉ số: DR, UR, TF, CF, DA, PA, Domain Age hay Ref Domain,… Bạn hãy lọc những tiêu chí này từ cao xuống thấp và lựa chọn những địa chỉ có độ liên quan cao để có thể xây dựng liên kết.

Tham gia bình luận vào những địa chỉ cùng chủ đề

Một cách lấy backlink chất lượng cũng được nhiều người áp dụng khá hiệu quả hiện nay đó chính là tham gia bình luận tại những địa chỉ có cùng chủ đề. Bạn hãy tìm đến những địa chỉ chất lượng, có cùng chủ đề với mình và tích cực để lại những bình luận hữu ích. Cùng với đó, hãy thật khéo léo để lại những đường link của mình. Chắc chắn, bạn sẽ có thể nhận được những kết quả hơn cả mong đợi đó.

Chèn link ở khu vực chữ ký, phần Profile

Nhìn thì có thể thấy đây là cách làm SEO truyền thống, nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua để có thể lấy được cho mình một backlink chất lượng và hiệu quả. Bạn hãy thử chèn link ở khu vực chữ ký hoặc phần Profile thử xem, chắc chắn kết quả mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ rất nhiều đó.

Khá nhiều người nghĩ rằng đây là cách làm lỗi thời, tuy nhiên, nó sẽ giúp khá tích cực trong việc đưa website của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý nhé, hãy sử dụng những link trang chủ để có thể phủ mạnh cho website của bạn.

Lấy các link chất lượng từ hệ thống Social Media

Đây là một trong những cách lấy backlink chất lượng mà không hẳn ai cũng đã từng làm. Bạn có thể xây dựng các liên kết từ hệ thống Social Media để có thể kéo được gốc domain hoặc các link SEO. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy một điều đó chính là độ tương tác của những trang này rất cao, thế nên chẳng có lý do gì để từ chối đúng không?

Lấy các link chất lượng từ hệ thống Social Media.

Xây dựng liên kết từ các bài đăng trên mạng xã hội

Bạn hãy chọn những trang mạng nào có lượng DR và UR cao nhất và sở hữu Ahref Rank thấp nhất để xây dựng liên kết nhé. Nghe thì có vẻ vất vả vì mất nhiều thời gian để tìm kiếm, nhưng thực chất bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu. Một cách đơn giản và vô cùng nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng đó chính là hãy vào một bài đăng, copy bài đó. Cùng với đó là hãy kiểm tra vào Ahref Rank để kiểm tra chỉ số như thế nào mà thôi.

Bình luận trên các Blog uy tín

Vận dụng tất cả mọi nguồn để có thể xây dựng một backlink chất lượng, thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua bất kỳ một cách nào phải không? Để lại những bình luận trên các Blog uy tín cũng là một cách khá hữu ích mà bạn có thể thực hiện khi muốn xây dựng một backlink hiệu quả. Hầu hết, những Blog này đều hoạt động khá uy tín, bạn có thể kết hợp những Blog Việt Nam và những Blog nước ngoài để thêm đa dạng liên kết.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây, bạn đã có cho mình thêm những thông tin thú vị và hữu ích để có thể biết thêm những cách lấy backlink chất lượng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website sau: http://nguyenquockhanh.org.com/ ngay hôm nay để có thêm những thông tin chi tiết.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.108.108