Những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu thu hút người đọc

Những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu thu hút người đọc

Cách viết như thế nào để có thể tăng độ thu hút cho bài viết của bạn. Phụ thuộc rất lớn vào những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu cho chúng đây?

Bạn muốn bài viết của mình lên top và đạt mức chuẩn cực chuẩn seo hơn? Bạn muốn có thêm thật nhiều kinh nghiệm về cách tạo thẻ meta tối ưu hóa thu hút người đọc? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu hóa của chúng để thu hút người đọc hơn qua bài viết này bạn nhé!

Vậy, thẻ meta description là gì ? Vai trò của chúng ra sao?

Trong một bài viết chuẩn seo thì phần thẻ meta description thể hiện sự mô tả thâu tóm nội dung khái quát, thông tin bạn sẽ biết trong toàn bộ bài viết một cách ngắn gọn nhất. Chúng sẽ được google nhận dạng khi cho hiển thị một nội dung nổi bật được nhiều người tìm kiếm trên website của bạn.

Thẻ meta description là yếu tố quyết định tiên quyết rằng người đọc sau khi xem cái thẻ mô tả ấy có tiếp tục kéo xuống để theo dõi và đọc tiếp bài viết của bạn hay không. Ngoài ra chúng còn thể hiện cho chúng ta thấy bài viết đó có được lên top không và có nhiều lượt người truy cập vào  không.

Đối với người sử dụng khi họ tra tìm một nội dung nào đó thì chắc chắn phần thẻ mô tả  meta description sẽ hiện lên đầu tiên bởi nó chứa từ khóa chính để hiển thị nội dung tìm kiếm đó cho bạn. Thêm nữa thẻ meta sẽ giúp giật tít lên top cho bài viết của bạn trên các trang web.

Thẻ mô tả đem đến sự giật tít lên top cho bài viết một cách nhanh chóng

 Thẻ mô tả đem đến sự giật tít lên top cho bài viết một cách nhanh chóng

Những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu chúng bạn nên biết

Bạn là người đang học seo hay đang làm seo thì trước tiên là phải nắm rõ những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu nó tốt nhất. Để có thể làm cho bài viết thêm sinh động và thu hút người đọc cũng như đưa bài viết lên top một cách nhanh nhất. Tuy nhiên khi sử dụng quy tắc từ những quy định chung về thẻ meta đó bạn cũng nên tối ưu, biến hóa chúng theo cách riêng của bạn trong quá trình tích lũy kinh nghiệm bạn nên học và trau dồi để lên tay trong việc tạo thẻ meta description  khi viết bài seo trong lĩnh vực content.

Những quy định về thẻ meta description sau đây, bạn hãy luôn ghi nhớ nhé:

Thứ nhất thẻ meta cần ngắn gọn và súc tích đầy đủ những nội dung và đặc biệt là về nội dung cần nêu một cách nổi bật,  trong toàn bài viết để có thể đưa lên top đầu trên công cụ tìm kiếm.

Thứ hai thẻ meta không quá dài không quá ngắn luôn cố gắng giữ ở mức dưới 160 ký tự. Nhưng phải cung cấp đầy đủ thông tin tóm tắt nhất của bài viết sẽ khiến cho những người tìm kiếm chú ý khi họ đang tìm thông tin.

Thứ ba, kỹ năng về sử dụng ngôn từ khi viết thẻ meta, ngôn ngữ càng sắc bén càng tốt, càng có những từ độc lạ mà dễ thu hút càng tốt nha.

Cách rèn luyện để thực hiện đúng những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu

Thứ nhất là phải học hỏi dần, đọc các bài viết chuẩn seo rồi học cách họ sử dụng ngôn từ cách họ làm seo lên top và hiệu quả. Học tập những điều tốt từ người khác sẽ khiến bạn có thêm rất nhiều kinh nghiệm hay.

Thứ hai là bạn có thể tự mình trau dồi bằng cách viết nhiều, va chạm nhiều với nhiều dạng bài viết về các lĩnh vực khác nhau, chịu khó tìm kiếm những gì mới mẻ để có thêm sự sáng tạo khi viết bài, lên những ý tưởng độc đáo sẽ tạo ra nhiều sự chú ý cho người xem rất nhiều.

Điều quan trọng nhất là bạn phải có niềm đam mê viết lách, có khiếu PR và có tính kiên trì trong lúc làm việc. Trau chuốt từng từ ngữ, chỉn chu từng câu văn và sửa chữa kỹ lưỡng dù những lỗi vô cùng nhỏ như vậy mới thực sự tao ra được hiệu quả khi làm việc.

Những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu hiệu quả nhất

                 Những quy định về thẻ meta description và cách tối ưu hiệu quả nhất

Ngoài ra có rất nhiều cách để tạo ra sự tối ưu hóa cho thẻ meta từ những quy định chung về thẻ meta description song bạn thường xuyên viết cũng như tham khảo thêm cộng với sự kiên trì sửa chữa từng ngày để nâng tầm lên khả năng làm seo của mình. Hãy theo dõi tại website : https://nguyenquockhanh.org/ của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách làm thẻ meta chuẩn seo và  tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại đây bạn nhé.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109