Những yếu tố gây tụt hạng thứ khóa trong SEO

Những yếu tố gây tụt hạng thứ khóa trong SEO

Những yếu tố gây tụt hạng thứ khóa trong SEO là gì? Đây chắc hẳn là điều mà bất kì ai cũng muốn biết để đảm bảo duy trì vị trí của website trên trang kết quả.

SEO là công cụ giúp việc tìm kiếm các thông tin của bạn trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn. Đây được coi là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể ứng dụng SEO vào công việc một cách tốt nhất thì bên cạnh căn bản, bạn cần có những hiểu biết về những yếu tố gây tụt hạng thứ khóa trong SEO. Vậy bạn đừng nên bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

SEO được đánh giá là một công cụ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp

SEO được đánh giá là một công cụ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp

Chưa tối ưu Onpage tuyệt đối

Tối ưu Onpage là một trong những cách ảnh hưởng nhiều nhất trong việc giúp người dùng dễ dàng truy cập website và xác định từ khóa. Khi thực hiện tối ưu, bạn cần làm đầy đủ trên mọi phương diện để tạo nên sự tuyệt đối. Việc thực hiện tối ưu bao gồm các loại thẻ như tittle, description, heading, tối ưu URL, mật độ từ khóa, sitemap, tối ưu trên mọi thiết bị và tốc độ tải trang.

Đặc biệt, bạn cần cập nhật nhanh chóng các thuật toán mới từ google để tiếp tục tối ưu thêm các yếu tố khác.

Nội dung không có sự xuyên suốt, thống nhất

Nhiều người khi làm SEO chỉ chú ý đến yếu tố kĩ thuật mà quên rằng chất lượng nội dung đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu người dùng là trung tâm của Google thì điều gì có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của họ? Đó chính là nội dung, thông tin trong website của bạn.

Một trong những điều tối kị khi làm SEO chính là copy nội dung. Một khi phát hiện, Google sẽ phạt rớt hạng. Nếu cứ tiếp tục như vậy, việc bạn bị loại khỏi danh sách kết quả tìm kiếm chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đối với chất lượng nội dung, bạn cần chú ý sự thống nhất, mạch lạc giữa tiêu đề bài viết và nội dung. Google đánh giá thấp các nội dung lạc đề. Hơn thế, người dùng còn cảm thấy họ bị lừa, khiến họ mất niềm tin và không tìm đến với website của bạn nữa.

Không thực hiện kiểm tra backlink định kỳ

Bên cạnh tối ưu Onpage thì tối ưu Offpage cũng vô cùng quan trọng và trung tâm của hoạt động này chính là backlink. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp tụt thứ hạng khóa do quên kiểm tra backlink và không thực hiện định kì công việc này.

Hãy đảm bảo chất lượng của backlink

Hãy đảm bảo chất lượng của backlink

Chính bởi vậy bạn nên chú ý đến việc kiểm tra chất lượng backlink. Có thể hiểu đơn giản hơn, bạn không nên đi link ở nhiều nơi mà không có sự chọn lọc. Bởi lúc đầu, khi có càng nhiều backlink thì Google sẽ nhận diện website của bạn nhanh hơn, giúp bạn lên trang nhất. Tuy nhiên, hãy chỉ coi đây là một chiến thuật tạm thời và xây dựng cho mình một hệ thống backlink chất lượng, có cùng chủ đều, có điểm thứ hạng cao,...

Backlink chết, điều này xảy ra khi bạn vi phạm quy định của trang mà bạn đi link, khiến admin xóa link đó. Nếu bạn đi link xong và chỉ tiếp tục xây dựng các link mới liên tục sẽ không phát hiện ra điều này, dẫn đến lượng backlink chết ngày càng nhiều. Thực hiện kiểm tra backlink thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện vấn đề, nhanh chóng điều chỉnh để thứ hạng luôn được duy trì ổn định.

Đối với backlink, một yếu tố khác có thể khiến bạn tụt hàng chính là việc đối thủ gắn backlink xấu. Đây là một trong những cách chơi xấu nhằm hạ điểm website của bạn. Đối thủ sẽ gài các link xấu khi bạn không để ý. Đó cũng là một lý do bạn nên thường xuyên thực hiện kiểm tra backlink và nhanh chóng loại bỏ các link xấu.

Một lưu ý cho những người làm SEO đó là hãy kiềm chế việc đi link. Chỉ đi link với số lượng phù hợp với lượng bài viết tạo nên hiệu quả của công việc. Nếu sử dụng quá nhiều một lúc mà không chất lượng sẽ có thể gây ra tác dụng ngược.

Với chia sẻ trên, hi vọng bạn đã hiểu được về những yếu tố gây tụt hạng thứ khóa trong SEO. Nếu bạn phát hiện có sự biến động không tốt, hãy xem xét 3 yếu tố trên trước. Những lỗi phổ biến ấy có thể dễ dàng khắc phục hoặc tìm kiếm tư vấn từ những chuyên gia.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109