Những yếu tố quyết định quảng cáo Facebook có hiệu quả hay không

Những yếu tố quyết định quảng cáo Facebook có hiệu quả hay không

Quảng cáo Facebook là một trong những kênh tiếp thị quảng cáo hiệu quả mà mọi doanh nghiệp, mọi phương thức kinh doanh đều đang áp dụng. Facebook là trang mạng xã hội với lượt truy cập khủng mỗi ngày, dịch vụ quảng cáo kèm theo đó cũng ngày một nhiều hơn. Kinh doanh online mà không có Facebook thì quả là lạc hậu.

Bạn có biết quảng cáo Facebook hiện nay chia làm những dạng nào? Làm sao để có thể chạy quảng cáo hiệu quả, thu hút nhiều người dùng Facebook, tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chốt sale bán hàng? Quả là những trăn trở khôn nguôi của mọi nhà kinh doanh.

Nội dung Fanpage

Quảng cáo Facebook không có nghĩa là bạn cứ rót tiền vào chạy quảng cáo thật nhiều thì sẽ thu về nhiều. Người dùng Facebook giờ đây một khi đã tiếp cận thấy bài chạy quảng cáo của bạn, họ click vào bài viết, xem thông tin sản phẩm. Một bước kế tiếp quan trọng là vào fanpage bạn và dạo quanh thăm quan, ngắm nghía lượt like, lượt tương tác và review rồi mới quyết định có lựa chọn sản phẩm không.

dịch vụ quảng cáo facebook chất lượng

Xây dựng nội dung fanpage không hề đơn giản, bạn cần phải có một hệ thống kế hoạch bài bản. Tùy vào việc kênh facebook của bạn là thuộc về mục đích nào: Bán hàng trực tiếp, thương hiệu.

Truyền tải thông điệp quảng cáo

Nội dung bài chạy quảng cáo mà bạn hướng đến là gì? Nội dung content làm sao phải thu hút và giật tít hấp dẫn ngay đầu tiên, bạn nên nhớ bạn chỉ có 2s để thu hút khách hàng khi mà giờ đây, người dùng facebook chỉ có việc lướt và lướt ngón tay êm hơn ru. Nội dung bài quảng cáo của bạn có đủ hấp dẫn để khiến họ dừng lại chăm chú đọc vài giây không?

Thông điệp quảng cáo bao gồm: nội dung chữ, hình ảnh, video. Trong đó hình ảnh quảng cáo chỉ được chứa lượng text tối đa là 20%. Nội dung bài viết có các icon được chèn vào sinh động hơn so với chữ viết thuần túy. Nội dung Facebook một là phải ngắn gọn, xúc tích, rõ ràng dễ hiểu, không gây hiểu nhầm hoang mang về chiến dịch quảng cáo. Hai là nội dung dài như hấp dẫn thu hút khiến họ phải đọc hết. Đây thường là một câu chuyện kích thích sự tò mò khiến người dùng cứ thế kéo đến phút chót.

Hình thức thông điệp quảng cáo trong video hiện nay là một điều khá hấp dẫn. Theo điều tra người dùng, họ thường chú ý hơn vào hình ảnh và video quảng cáo. Một video có chứa nội dung màu sắc thẩm mỹ cao, có nhạc đệm, giọng đọc truyền cảm.

Hình thức thông tin quảng cáo là hình ảnh thì cần tuân theo tiêu chuẩn về kích thước hình ảnh sao cho cân đối nhất, không bị vỡ ảnh, ảnh mất nét. Bạn có thể chạy nhiều hình ảnh trong một bài post.

Mục tiêu quảng cáo hướng đến

Như đã nói ở trên, mục tiêu quảng cáo facebook thông thường sẽ là: Làm thương hiệu và bán hàng. Với mục đích làm thương hiệu trên Facebook, nội dung phải có sức lan tỏa và hiệu ứng lan truyền. Thường đây là hình thức viral marketing, CTV, quảng cáo thu hút người xem.

Mục đích quảng cáo thứ 2 là bán hàng kinh doanh. Quảng cáo facebook cũng vì thế mà thay đổi theo, nội dụng tập trung vào sản phẩm dịch vụ mà fanpage đang có. Làm rõ những lợi ích mà khách hàng có khi mua hàng, chương trình khuyến mãi, sale, giảm giá… Càng phô ra nhiều sản phẩm và lợi ích sẽ càng thu hút khách hàng.

dịch vụ quảng cáo facebook

Thời gian và thời điểm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Quan trọng là đúng người, đúng thời điểm. Giống như việc bạn chọn chiếu phim hoạt hình vào lúc 11h đêm vậy, khi mà đối tượng hướng đến là trẻ em thì đã đi ngủ rồi, liệu còn mấy ai xem. Quảng cáo facebook cũng vậy, tùy vào phân khúc đối tượng khách hàng hướng đến mà chọn thời gian nào trong ngày.

Thời điểm thì sao, đó là các ngày trong năm. Ví dụ bạn chạy quảng cáo bán đồ bơi vào thời điểm nào, chắc chắn rồi là mùa hè và mùa du lịch. Chẳng ai lại đi bán đồ biển vào mùa đông cả.

Công ty TNHH Maketing Online Quốc Khánh

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109