Offpage seo toàn tập tất cả những gì bạn nên biết về offpage seo

Offpage seo toàn tập tất cả những gì bạn nên biết về offpage seo

Offpage seo toàn tập hay tất cả những gì bạn nên biết về offpage seo sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Mặc dù mỗi người áp dụng một kỹ thuật hay phương pháp quảng cáo nhưng đích chung của seo vẫn là quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình đến người dùng. Trong seo có hai kỹ thuật quan trọng và không thể không biết đối với bất kỳ ai làm đó chính là Onpage seo và Offpage Seo. Offpage seo toàn tập hay tất cả những gì bạn nên biết về offpage seo sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Offpage seo toàn tập giúp bạn hiểu hơn khi bắt đầu làm seo

Offpage seo toàn tập giúp bạn hiểu hơn khi bắt đầu làm seo

Offpage seo là gì?

Khác với Onpage tối ưu trên website thì Offpage seo toàn tập đơn thuần là thủ thuật tối ưu bên ngoài liên kết về website của mình bao gồm:

 • Link building – xây dựng liên kết trở về website hay backlink.
 • Social media marketing – quảng cáo trên mạng xã hội
 • Social media bookmaking.

Trên đây là 3 yếu tố sẽ ảnh hưởng và quyết định trực tiếp trong việc làm offpage seo cho website của bạn. Nó sẽ quyết định website bạn có được đánh giá cao và uy tín đối với những website khác bên ngoài hay không. Trong đó, backlink là yếu tố quan trọng nhất và được Google quan tâm nhiều hơn.

Tương ứng với 1 backlink sẽ là sẽ được ví như phiếu bình chọn giúp website bạn uy tín góp phần đưa từ khóa lên top google. Nếu website bạn càng nhiều phiếu bầu chất lượng thì chứng tỏ thứ hạng website bạn sẽ được google xếp bên trên. Như vậy, việc seo thành công hay không phụ thuộc nhiều vào việc xây dựng liên kết backlink.

Backlink chất lượng cần đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Backlink đó tìm kiếm khó.
 • Backlink liên quan đến một domain, topical trust flow hay bài viết cụ thể.
 • Backlink đó có DA, PA, DR cao.
 • Backlink đó nằm trong danh mục cùng lĩnh vực với từ khóa được seo.
 • Backlink đa dạng anchor text và tối ưu theo mật độ phù hợp của Google. Tuyệt đối không spam anchor text trỏ về website hay nhiều anchor text cùng trỏ về 1 link đều không được đánh giá cao.
 • Đa dạng IP trong xây dựng backlink chất lượng.
 • Contextual link chất lượng.

Lợi ích của Offpage seo toàn tập chính là tăng truy cập và tiếp cận khách hàng tiềm năng

Lợi ích của Offpage seo toàn tập chính là tăng truy cập và tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bạn cần làm những gì khi Offpage seo?

 • Xây dựng backlink chất lượng và mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng backlink đúng cách, đúng danh mục hay lĩnh vực mình cần seo. Tuyệt đối không dùng backlink thiếu hay bừa bãi vừa không đảm bảo chất lượng mà còn khiến website của mình bị google xếp hạng thấp và phạt theo thuật toán quy định. Ví dụ thuật toán panda, penguin,…
 • Khởi tạo website vệ tinh đóng vai trò trỏ backlink chất lượng về website thay cho việc đi backlink ở các diễn đàn trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chúng ta không phủ nhận việc đi backlink diễn đàn là có hiệu quả.
 • Nội dung bài viết sử dụng để đi backlink cũng cần đảm bảo chất lượng, không trùng lặp hay spam quá nhiều anchor text trong việc trỏ liên kết về website của mình.
 • Điều hướng link trong chính bài viết đi backlink chính là cách hướng người dùng truy cập vào website tự nhiên nhằm tăng truy cập và từ khóa lên top. Cuối cùng, thương hiệu sẽ tiếp cận được nhiều người dùng.

Sử dụng đa dạng anchor text khi làm backlink trong offpage

Sử dụng đa dạng anchor text khi làm backlink trong offpage

Offpage Seo mang lại lợi ích gì?

Chắc chắn khi tìm hiểu đến đây thì các bạn cũng đã hình dung được lợi ích của việc seo Offpage và hiểu khái quát về Offpage seo toàn tập. Khi offpage seo thành công sẽ giúp google đánh giá và xếp hạng website cao trên trang tìm kiếm. Đồng thời tăng truy cập người dùng đến website của bạn. Mục đích cuối cùng chính là tiếp cận khách hàng có nhu cầu, tiềm năng và tăng doanh thu trong quảng cáo bán hàng online của bạn.

Như vậy Offpage seo toàn tập hay tất cả những gì bạn nên biết về offpage seo sẽ được chia sẻ chi tiết ở bài viết trên đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu về seo cái nhìn chính xác và phục vụ công việc sau này của bạn tốt nhất. Nếu vẫn còn câu hỏi cần giải đáp vui lòng để lại thắc mắc để được trả lời nhanh nhất. Chi tiết các bạn truy cập website http://nguyenquockhanh.org/ để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109