SEO là gì? 6 lợi ích bạn không ngờ từ SEO

SEO là gì? 6 lợi ích bạn không ngờ từ SEO

SEO đang là nghề phát triển ở Việt Nam, nhưng đối với một số người nó còn khá mới mẻ. Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về seo là gì? 6 lợi ích bạn không ngờ từ SEO.

SEO được xem là một lĩnh vực đang bùng nổ vào thời gian gần đây. Với nhiều người thì đã quá quen thuộc về lĩnh vực này còn đối với một số người thì dường như nó vẫn còn trở nên quá xa lạ. Bài viết “SEO là gì? 6 lợi ích bạn không ngờ từ SEO” dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về lĩnh vực này.

SEO là gì? SEO là ngành nghề đang rất phát triển ở Việt Nam

SEO là gì? SEO là ngành nghề đang rất phát triển ở Việt Nam

SEO là gì?

Hiện có rất nhiều định nghĩa về SEO, mỗi chuyên gia, mỗi cá nhân đều dựa vào sự hiểu biết của mình để đưa ra một định nghĩa dễ hiểu nhất. Nhưng chung quy lại bạn có thể hiểu định nghĩa về SEO theo 2 cách sau:

Cách 1:

SEO là gì? SEO là từ được viết tắt bởi Search Engine Optimize nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để sao cho website đó thân thiện với người dùng và phù hợp với máy chủ Google. Có được như vậy thì website của bạn sẽ được Google đánh giá cao về chất lượng và được nâng cao thứ hạng của website để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Cách 2:

SEO là gì? SEO bạn có thể hiểu một cách cơ bản nhất đó là sử dụng mọi phương pháp để tối ưu hóa website sao nó website của mình nằm trong top 10 của Google.

Ví dụ cụ thể:

Nhìn vào hình trên bạn thấy khi bạn lên Google tìm kiếm dòng chữ “ SEO là gì” thì Google sẽ trả về rất nhiều các kết quả chỉ chưa đến một giây. Những website được hiện lên đầu tiên là những website được Google đánh giá cao và nó có ích cho người đọc.

Nếu bạn muốn website của bạn được lên top cao của Google như thế này thì bạn cần phải có những phương pháp tối ưu website đúng theo yêu cầu của Google và những bài viết trong website của bạn phải có ích cho những người đọc.

6 lợi ích mà SEO mang lại cho chúng ta

SEO là gì? SEO mang lại cho người dùng rất nhiều các lợi thế. Và dưới đây là 6 lợi ích cơ bản và quan trọng nhất mà chúng mang lại cho.

Tăng lượng người truy cập vào website của bạn

Một điều hiển nhiên bạn sẽ nhận thấy khi sử dụng SEO đó chính là lượng khách hàng truy cập vào website của bạn tăng lên trông thấy. Sở dĩ được như vậy là vì theo lẽ thông thường một khách hàng lên mạng tìm kiếm sản phẩm đa phần với tâm lý của họ chỉ xem những trang web nằm ở trang đầu tiên của Google mà ít khi xem những trang sau. Việc làm SEO giúp cho website của bạn nằm trong top đầu nên lượng người truy cập chắc chắn sẽ tăng.

Tạo dựng được thương hiệu

Bạn đang cần tạo dựng một thương hiệu thì chắc chắn không thể bỏ qua SEO vì nó vô cùng hữu ích trong việc tạo dựng thương hiệu. Với những người dùng họ cho  rằng nếu website nào đứng ngay trang đầu thì có lẽ đơn vị có website đó phải là đơn vị lớn uy tín và có thương hiệu.

Bạn cần phải thâu tóm toàn bộ những từ khóa liên quan đến ngành của mình và được lượng khách hàng tìm kiếm nhiều và SEO toàn bộ những từ khóa đó, đảm bảo chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến bởi lẽ họ tìm từ khóa nào cũng ra website của bạn vậy nên chẳng có lý do nào mà họ không tin tưởng công ty bạn.

Cải thiện được website

Khi SEO web thì cần phải tối ưu hóa website  vậy nên website của bạn sẽ được cải thiện theo hướng tốt nhất ví dụ như: loại bỏ những liên kết không cần thiết trong website, tối ưu hóa code để giúp web hoạt động hiệu quả hơn, những bài viết sẽ hữu ích hơn…

SEO là gì? Mang lại lợi ích gì cho chúng ta?

SEO là gì? Mang lại lợi ích gì cho chúng ta?

Có thể điều hướng được người dùng

Việc sử dụng những công cụ SEO và việc phân tích từ khóa sẽ giúp bạn biết được hành vi người dùng. Bạn có thể tìm kiếm được từ khóa nào tiềm năng số lượng người online trong website của mình ở vị trí nào và độ tuổi ra sao.

Việc  tạo ra các bài viết có lợi ích cho người dùng cũng giúp bạn điều hướng và tìm kiếm được những khách hàng của mình.

Đo lường được các chỉ số liên quan đến khách hàng

Trong SEO có những công cụ rất tốt giúp bạn đo lường được những con số liên quan đến khách hàng của mình như lượng người tìm kiếm cao hay thấp...để từ đó bạn có được kế hoạch SEO hợp lý.

Chi phí SEO không quá cao

Để có thể có được một website ở top đầu của Google thì số vốn bạn bỏ ra sẽ không quá nhiều so với việc bạn quảng cáo mà lại có kết quả lâu dài. Chỉ cần bỏ vốn 1 lần khi website của bạn ở top đầu bạn chỉ cần duy trì và mãi nó vẫn ở đó ( chỉ trường hợp website của bạn gặp vấn đề gì nghiêm trọng hay bị Google phạt thì mới mất khỏi top đó)

Trên đó là bài viết về SEO là gì ? và những lợi ích mà SEO mang lại hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hãy đến với công ty TNHH Maketing Online Quốc Khánh - đơn vị đã có nhiều thành công trong lĩnh vực SEO.
 

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.108.108