Tìm hiểu chi tiết về các kênh trong Digital Marketing

Tìm hiểu chi tiết về các kênh trong Digital Marketing

Các kênh trong Digital Marketing là gì? Các kênh này đóng vai trò như thế nào trong việc đưa thương hiệu, sản phẩm, công ty của bạn tới tay người tiêu dùng.

Digital Marketing hiện nay được xem là xu hướng phát triển mới và có mức độ phủ sóng rộng khớp. Tuy nhiên, khác với mức độ phổ biến của nó thì vẫn còn khá nhiều người không hiểu về Digital Marketing, đặc biệt là các kênh trong Digital Marketing là gì? Làm sao để sử dụng chúng hiệu quả? Đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi này.

Paid Media

Paid Media là kênh Digital có tính phí

Paid Media là kênh Digital có tính phí

Paid Media được hiểu là tất cả các công cụ quảng cáo, trang báo điện tử, forum, trang web, ... giúp cho bạn có thể đưa thông điệp về sản phẩm và thương hiệu của công ty đến với các khách hàng. Hiện nay, Paid Media được biểu hiệu bởi các hình thức như banner, tin vip, Social Ads, sponsor, ... và đây là một hình thức mà bạn phải trả phí để sử dụng.

Nổi bật của Paid Media có thể kể đến như Google Adword, Facebook Ads, Instagram, Google Display Network và banner trên các trang web lớn như Báo Điện Tử, ...

Paid Media có khả năng lan tỏa lớn, số lượng người tiếp cận kênh quảng cáo này cũng cực kỳ đông đảo. Bởi vậy, nếu sử dụng được kênh Digital này, chắc chắn thương hiệu, sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người để tâm và ghi nhớ.

Tuy nhiên, Paid Media lại là hình thức quảng cáo có tính phí, mà mức chi phí này không phải là một con số nhỏ. Bởi vậy, nếu không sử dụng hợp lý, số tiền bạn mất đi cho hình thức này cũng không phải là một con số nhỏ.

 Để chạy Paid Media hiệu quả, công thức dành cho bạn chỉ có một: Testing A/B, thử nghiệm chạy thử phương pháp tốt nhất, đánh giá kết quả. Sau một thời gian, việc của bạn là xem xét lại phương pháp của mình, tối ưu chi phí và tăng mức độ tiếp nhận của khách hàng.

Owned Media

Hình ảnh so sánh của các kênh trong Digital Marketing

Hình ảnh so sánh của các kênh trong Digital Marketing

Khác với Paid Media, Owned Media là một kênh quảng cáo thuộc sở hữu trực tiếp của bạn. Đó có thể là website của công ty, doanh nghiệp; fanpage của thương hiệu, sản phẩm hoặc là kênh youtube, ...

Owned Media được xem là bước cuối khi khách hàng tiếp cận Paid Media. Đây là nơi để khách hàng thật sự biết bạn là ai, sau khi tìm kiếm thông tin từ các trang của kênh này, khách hàng mới đi tới quyết định mua hàng. Khách hàng đã từng nghi ngờ bạn ra sao? Thương hiệu của bạn đã có hiệu quả như thế nào? Ai là người đại diện của bạn? Tất cả đều cần được thông báo rộng rãi trên các diễn đàn, facebook hay website, ...

Nếu bạn không đầu tư, chăm chút tỉ mỉ vào kênh này thì dù bạn có chạy quảng cáo tốt đến đâu, số lượng khách hàng biết tên thương hiệu nhiều tới đâu, ... thì doanh thu vẫn không thể nào cao lên được.

Hãy cố gắng tập trung vào nội dung của website, khiến cho nó trở nên phong phú, hấp dẫn. Bên cạnh đó, fanpage, youtube, ... cũng nên được cập nhật thông tin thường xuyên để tăng thêm sự tương tác, sự tín nhiệm.

Earned Media

Live Stream là một trong những biểu hiện phổ biến của Earned Media

Live Stream là một trong những biểu hiện phổ biến của Earned Media

Earned Media được hiểu là sự chia sẻ thông tin của các khách hàng về sản phẩm, thương hiệu của chúng ta. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản cá nhân facebook, diễn đàn, zalo, ... của mình để thực hiện hành động này.

Earned Media luôn được xem là con dao hai lưỡi, nó có thể rất tốt cho thương hiệu của bạn, nhưng cũng có thể gây ra khủng hoảng truyền thông. Vì vậy, luôn có hoạt động Social Listening giúp bạn theo dõi cộng đồng mạng, các khách hàng nói gì, chia sẻ gì về chúng ta. Các đối thủ có thể lợi dụng kênh Digital Marketing này để tung tin xấu về chúng ta, khiến cho mức độ uy tín về thương hiệu bị giảm đi đáng kể.

Hiện nay, hình thức Live Streaming trên các trang facebook được xem là một xu hướng hot. Các khách hàng sẽ chia sẻ cho chúng ta nhanh và nhiều nhất qua hình thức này.

Với những thông tin được chia sẻ qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết rõ hơn về các kênh trong Digital Marketing. Tùy vào từng sản phẩm, thương hiệu của mình mà bạn lựa chọn sử dụng một, hai hoặc kết hợp cả 3 kênh quảng cáo này cho hiệu quả. Theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi tại trang web này.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109