Tìm hiểu mối quan hệ giữa thiết kế Web và đồ họa

Tìm hiểu mối quan hệ giữa thiết kế Web và đồ họa

Không một ai có thể phủ nhận mối quan hệ giữa thiết kế Web và đồ họa, một website có giao diện đẹp, bố cục hợp lý sẽ để lại ấn tượng tốt hơn cho khách hàng. 

Không một ai có thể phủ nhận mối quan hệ giữa thiết kế Web và đồ họa trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay. Một website có giao diện đẹp, bố cục hợp lý sẽ mang lại sự tương tác tốt hơn cho khách hàng và chủ nhân website. Cùng tìm hiểu mối quan hệ giữa 2 yếu tố này trong bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của thiết kế đồ họa trong thiết kế website.

Trong thời đại phát triển công nghệ thông tin và đặc biệt là sự bùng nổ của thương mại điện tử như hiện nay thì thương mại online đang trở thành tâm điểm và được mọi người chú trọng. Giờ đây, nếu bạn là chủ website, bạn muốn làm gì thì đều phải mang tới một dấu ấn đáng nhớ để tăng lượt xem, tăng lượt truy cập, lượt đặt hàng trên trang web của mình.

Đồ họa có vai trò quan trọng trong website.

Đồ họa có vai trò quan trọng trong website.

Thiết kế đồ họa và thiết kế Website có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đồ họa sẽ được thể hiện trên website, giúp khách hàng khi truy cập sẽ dễ dàng nhận diện được logo, thương hiệu, những sản phẩm nổi bật, thông điệp hướng tới Xác định bố cục website. Vai trò của thiết kế đồ họa trong website đó là:

Xác định bố cục Website.

Trong thiết kế website hiện nay giao diện được thiết kế trực quan, thân thiện với khách hàng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Mặc dù những nhà thiết kế web hoàn toàn có thể xây dựng những website mà không cần tới đồ họa nhưng những website như vậy thường sẽ không được đánh giá cao và không mang lại giá trị đối với những người truy cập.

Một website tin tức, website bán hàng, website sản phẩm… cần phải được xây dựng với đầy đủ tính năng, nội dung, màu sắc, hình ảnh để thu hút khách hàng. Nếu bố cục lộn xộn không tuân theo các nguyên tắc thiết kế đồ họa sẽ bị đánh giá là thiết chuyên nghiệp và thường khách hàng truy cập vào và sẽ thoát ra ngay.

Để có thể xây dựng được bố cục website theo mong muốn, các nhà thiết kế đồ họa sẽ cần phải xác định những mong muốn của khách hàng để truyền tải vào website. Từ đó những mẫu bố cục website sẽ được phác thảo và cho đưa ra những website trước khi phát triển sản phẩm hoàn chỉnh.

Nhà thiết kế đồ họa cần xác định bố cục, kiểu chữ, logo, font chữ, hình ảnh sao cho hài hòa để mang lại một giao diện ấn tượng, thu hút, tăng lượt truy cập và tương tác với khách hàng. Đây được coi như một sản phẩm truyền thông mang lại hiệu quả cao cho website.

Đồ họa trình bày những thông tin trực quan.

Đồ họa giúp trình bày những thông tin trực quan trên website.

Đồ họa giúp trình bày những thông tin trực quan trên website.

Website sẽ cần phải thu hút nhiều đối tượng khác nhau tùy vào lượng khách hàng chính mà bạn muốn hướng tới. Chính vì vậy khi thiết kế đồ họa, cần thiết kế những thông tin trực quan nhất, chi tiết nhất và dễ hiểu nhất. Thông qua đồ họa khách hàng sẽ nhìn giao diện website và nắm bắt những thông tin súc tích, giúp bạn tiết kiệm được “nghìn lời giải thích” .

Đồ họa thể hiện nội dung.

Với những nội dung phức tạp, bạn có thể sử dụng đồ họa để nội dung được truyền tải một cách dễ hiểu hơn trên website. Có thể thay những câu nói bằng những hình ảnh thực tế, chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn rất nhiều.

Trên mỗi website, bạn hoàn toàn có thể thiết kế những hình ảnh minh họa, những sơ đồ hay quy trình để tóm tắt và thể hiện thông điệp mà bạn muốn gửi gắm tới khách hàng. Cách này sẽ mang tới nội dung toàn diện và rõ ràng hơn, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Đồ họa xác định cảm xúc khách hàng.

Nếu đặt mình là vị trí của khách hàng, những sản phẩm có thiết kế thẩm mỹ tốt hơn sẽ mang lại cảm xúc hơn và có xu hướng lựa chọn ngày càng tăng. Đó chính là phần thưởng dành cho những nhà thiết kế đồ họa, sản phẩm của họ được tích hợp trên website sẽ được nhiều khách hàng chú ý nhất. Ngược lại, nếu website của bạn không được thiết kế đồ họa thì dĩ nhiên việc bán hàng của bạn cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Mối quan hệ giữa thiết kế Web và đồ họa sẽ giúp cho sản phẩm truyền thông mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới website: https://nguyenquockhanh.org để tham khảo và tìm hiểu thêm nhiều thông tin để phát triển website của mình nhé.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109