Title là gì? Cách tối ưu title cho mục đích SEO

Title là gì? Cách tối ưu title cho mục đích SEO

Bạn đã biết được cách tối ưu title cho mục đích SEO chưa? Để đạt được hiệu quả cao khi SEO thì phần tiêu đề cần phải lưu ý một vài điều như sau nhé.

Title là gì? Đối với việc tối ưu SEO thì title có quan trọng hay không? Đây đều là những câu hỏi đặc biệt quan trọng mọi người thường gặp phải khi SEO. Để đạt được hiệu quả cao trong việc SEO thì những vấn đề liên quan như thế này bạn cần phải nắm rõ nhé. Cùng tham khảo thêm qua vài thông tin sau đây để biết được cách tối ưu title cho mục đích SEO nhé.

Giải đáp title là gì

Đây là một thuật ngữ rất thông dụng khi làm SEO. Title các bạn có thể hiểu là phần tiêu đề của một bài viết. Đây chính xác là phần miêu tả ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung của trang. Vị trí của title luôn nằm ở phía trên cùng ở phần heading. Ở phía sau title là phần nội dung cụ thể của trang nhé.

Title là phần nội dung thu gọn của một trang web

Title là phần nội dung thu gọn của một trang web

Title đóng vai trò quan trọng trong việc SEO. Bởi vì thông qua việc tối ưu title sẽ quyết định phần nào thứ hạng từ khóa của website của bạn. Vậy nên việc tối ưu title cũng rất cần phải lưu ý. Nếu bạn thực hiện tốt sẽ đem đến hiệu quả cao trong công việc. Vậy cùng tìm hiểu xem để tối ưu title thì nên làm những gì nhé.

Cách tối ưu title cho mục đích SEO hiệu quả như nào?

Muốn tối ưu title thì có khá nhiều cách, các bạn cần lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với mình để đem lại hiệu quả cao như mong muốn.

Tiêu đề phải chứa từ khóa chính

Nếu bạn muốn áp dụng cách tối ưu title cho mục đích SEO một cách hiệu quả nhất thì trong tiêu đề cần phải chứa từ khóa chính. Đây là một trong những cách tốt nhất giúp đẩy nhanh thứ hạng của từ khóa lên top Google.

Trong phần tiêu đề cần chứa từ khóa chính

Trong phần tiêu đề cần chứa từ khóa chính

Trong thẻ tiêu đề có chứa từ khóa thì khi bạn tìm kiếm thông tin trên Google, công cụ tìm kiếm sẽ bôi đậm từ khóa đó lên. Điều này giúp người tìm kiếm chú ý vào nó hơn nhiều.

Từ khóa chính nên ở đầu thẻ tiêu đề

Không bắt buộc từ khóa chính phải nằm ở đầu thẻ tiêu đề. Nhưng nếu bạn đặt từ khóa ở vị trí đó sẽ có lợi hơn rất nhiều khi SEO. Qua nhiều cuộc khảo sát cho thấy được nếu từ khóa càng nằm ở vị trí đầu của thẻ tiêu đề thì thứ hạng từ khóa sẽ cao hơn. Người tìm kiếm cũng sẽ click vào đó nhiều hơn so với những vị trí đặt từ khóa khác.

Không nên đặt tiêu đề dài quá 60 ký tự

Một trong những lưu ý quan trọng các bạn cũng cần nên nhớ đó là không nên đặt tiêu đề dài quá 60 ký tự nhé. Bởi vì khi bạn tạo một thẻ tiêu đề quá dài thì từ ký tự thứ 60 trở đi người tìm kiếm sẽ không nhìn thấy được nữa. Thay vào đó là ký hiệu dấu 3 chấm […].

Lưu ý không đặt tiêu đề dài quá hơn 60 ký tự nhé

Lưu ý không đặt tiêu đề dài quá hơn 60 ký tự nhé

Đặt title trong thẻ H1

Nếu bạn mong muốn Google index bài của bạn nhanh chóng thì phần tiêu đề bài viết nên đặt trong thẻ H1 nhé. Điều này sẽ rất tốt khi SEO nên các bạn không nên bỏ qua nhé.

Có thể đặt tên thương hiệu trong tiêu đề

Với những loại bài dịch vụ, quảng cáo sản phẩm thì việc đặt tên thương hiệu, sản phẩm trong tiêu đề sẽ rất có ích. Điều này khiến người tìm kiếm nhận dạng được sản phẩm, thương hiệu của bạn nhanh chóng hơn.

Mỗi trang nên tạo ra những tiêu đề không giống nhau

Mỗi trang bạn nên sáng tạo ra những tiêu đề thích hợp, sáng tạo và không trùng lặp nhau nhé. Việc có chung tiêu đề với các trang khác nhau sẽ khiến người dùng tìm hiểu thông tin khó hơn nhiều.

Nên quan tâm đến tâm lý của khách hàng

Làm SEO, nếu bạn muốn đẩy nhanh thứ hạng từ khóa thì điều quan trọng cần làm được đó là quan tâm đến tâm lý của khách hàng. Với một thẻ tiêu đề gây sự tò mò tất nhiên sẽ được nhiều người click tìm hiểu hơn. Tương tự với phần nội dung của bài viết vậy, càng thu hút, càng cung cấp thông tin cần thiết nhiều thì sẽ được đánh giá cao hơn.

Như vậy, các bạn đã hiểu được title là gì cùng cách tối ưu title cho mục đích SEO như thế nào rồi. Hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để áp dụng với cách SEO của mình nhé.

Quốc Khánh Marketing - Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109