Wifi Marketing đang là xu hướng quảng cáo thiết yếu

Wifi Marketing đang là xu hướng quảng cáo thiết yếu

Marketing giờ đây ngày một đa dạng trong từng cách tiếp cận, không ngừng biến đổi cập nhật để tiếp cận với các khách hàng mục tiêu. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các dịch vụ Marketing online như quảng cáo facebook, dịch vụ SEO, quảng cáo Google Adwords, vậy thì wifi Marketing có lẽ sẽ là một cái tên khiến bạn phải dừng lại.

Wifi thì có gì mà marketing? Vậy thì nhầm rồi, wifi marketing hiện đang là một xu hướng quảng cáo thiết yếu mà mọi doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn đều cần có, tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả tương tác với khách hàng. Hãy cùng Quốc Khánh lý giải sức hấp dẫn mà wifi marketing đem lại như một phương thức quảng cáo vô cùng hiệu quả nhé!

wifi marketing xu hướng thời đại

Sự bùng nổ của thời đại công nghệ - Wifi Marketing

Theo thông kế 78% người dùng mạng VN lên mạng hàng ngày, 55% trong số đó sử dụng bằng các thiết bị di động như: smartphone, tablet, laptop. Lượng người dùng truy cập internet chỉ có tăng dần theo năm tháng chứ chưa hề có sự giảm nhiệt.

Thời buổi mà, nhà nhà đều smartphone, tablets, thì việc sở hữu một wifi là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hết nhà lại đến cơ quan làm việc, rồi các quán café, nhà hàng, khách sạn… đâu đâu cũng cần có wifi. Wifi như một thứ mặc định có là điều cần cần thiết giúp duy trì lượng khách hàng hiện có. Khách hàng dường như lặp lại câu hỏi này mỗi khi đến nhà hàng, quán café: “Mật khẩu wifi là gì” “Có wifi không?” Bởi lẽ wifi như một thứ mặc định phải có, nếu không có thì mở tiệm làm gì nữa.

Thu thập thông tin khách hàng – Marketing với chi phí thấp

Trong thời buổi nắm bắt lưu trữ thông tin khách hàng là yếu tố sống còn của mọi phương thức kinh doanh. Để có được một lượng data khách hàng, các doanh nghiệp phải gọi điện thoại, check đủ các phương thức mới có. Thế mà với wifi marketing, giải pháp mới bắt đầu gia nhập làng marketing đã giúp doanh nghiệp thu về nhanh chóng.

Khách hàng khi truy cập vào wifi cửa hàng, doanh nghiệp sẽ phải nhập các thông tin như: tên, email, sđt, gần như họ nhập theo phản xạ mà không hề suy nghĩ gì. Đôi khi sẽ cảm thấy phiền phức nhưng họ vẫn nhập và cho rằng đó là một thứ để chi trả cho việc sử dụng wifi miễn phí. Có qua có lại mà thôi. Vậy thì bỗng dưng thu về một lượng data khách hàng một cách miễn phí như vậy, bạn có biết mình đã tiết kiệm được một khoản marketing đáng kể thế nào rồi không.

Tiếp thị từ xa, định vị thương hiệu

Marketing thương hiệu cần tới cả một quá trình xây dựng và lên chiến lược lâu dài. Trong khi wifi Marketing lại dễ dàng đẩy thương hiệu đến đập vào mắt các vị khách hàng thượng đế. Khi muốn truy cập vào wifi miễn phí này, khách hàng sẽ ngay lập tức đọc phần nội dung giới thiệu về nhà hàng, quán café hay doanh nghiệp bạn. Khả năng ghi nhớ và định vị thương hiệu tăng lên nhiều.

Chưa kể đến, wifi Marketing còn giúp nhà hàng, khách sạn bạn tiếp cận được lượng khách hàng ở bên ngoài trong phạm vi hẹp. Các vị khách khi đứng dạo bộ gần nhà hàng bạn và bắt wifi, vậy là bạn đã PR thành công thương hiệu của nhà hàng với họ. Và trong đầu khách hàng sẽ có dòng suy nghĩ “à ra nhà hàng A đó ở đây”. Định vị thương hiệu lẫn địa điểm thành công tuyệt đối. Có thể họ sẽ chưa ghé thăm nhà hàng bạn ngay lập tức, nhưng đâu có gì không chắc chắn là họ sẽ quay lại vào một ngày không xa khi lại “tình cơ” dạo bước qua đây.

Wifi Marketing giúp bạn tiếp cận tới khách hàng mới, khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng như thế. Còn với các khách hàng cũ thì sao, họ sẽ tới nhà hàng và vẫn truy cập wifi bình thường, lần này thì không cần nhập các thông tin nữa. Như vậy họ chỉ cần nhập một lần mà được sử dụng mãi mãi. Còn bạn thì thu về được tần suất khách hàng quay trở lại.

Công ty TNHH Maketing Online Quốc Khánh

Hotline: 0399.108.108

0399.109.109